xs
xsm
sm
md
lg

"ซูเปอร์โรบอต" เปิดตัวเกมมือถือเล่นฟรีในญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟรนไชส์ซิมูเลชั่นอาร์พีจีสงครามหุ่นรบจากค่าย บันไดนัมโค เตรียมเปิดศึกครั้งใหม่ในฐานะเกมฟรีทูเพลย์บนสมาร์ตโฟน

เรียกได้ว่า เปิดตัวไล่หลังเกมเวอร์ชันคอนโซลกันมาติดๆ สำหรับ Super Robot Wars DD หรือในชื่อเรียกแบบเต็มๆ Super Robot Wars Dimension Driver การมาปรากฏตัวบนมือถือของซีรีส์หุ่นรบในตำนาน ที่ปรับเปลี่ยนระบบการเล่นให้ดูเหมาะสมเข้ากับหน้าจอสัมผัส

เกม "ซูเปอร์โรบอต" ในเวอร์ชันโมบายนี้ จะมีหลายอย่างที่ค่อนข้างแตกต่างไปจากผลงานก่อนหน้าของซีรีส์ อาทิ มีการนำเสนอฟีเจอร์ Automatic Mode ต่อสู้อัตโนมัติเข้ามา เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เล่น อีกทั้งจะไม่ระบบสลับตากันเดินอย่าง Ally Phase กับ Enemy Phase อีกต่อไป แต่จะใช้ค่าสเตตัส Speed ความว่องไวของ ยูนิต ในการชี้วัดตัดสินว่า ยูนิต ไหนจะได้ออกแอ็คชั่นก่อนแทน โดยลำดับการเดินจะถูกแสดงเป็นไทม์ไลน์บริเวณด้านซ้ายบนของจอ

โดยทาง บันไดนัมโค สัญญาว่า มันจะเป็นเกมฟรีทูเพลย์ที่ ยูนิต ทุกตัวในเกม สามารถหามาได้จากการนั่งเล่นเคลียร์โหมดเนื้อเรื่อง Story โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินสุ่มเอาจากตู้กาชา นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถสวมใส่ติดตั้งชิ้นส่วนอะไหล่ Part เพื่อบูสต์เพิ่มค่าพลังสเตตัสด้านต่างๆให้กับ ยูนิต แต่ละตัวของตนได้อีกด้วย

ภายในจะมีตัวละคร และหุ่นยนต์ออริจินอล ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับตัวเกมเวอร์ชันมือถือนี้ อย่างเช่น หุ่นยนต์ยักษ์ Deedalion ของหนุ่มตัวละครเอก "ดิโด้" (Dido) ที่ออกแบบโดยคุณ "มาซามิ โอบาริ" (Masami Obari) ส่วนลิสต์รายชื่อซีรีส์อนิเมะเรื่องดังที่ยืนยันแล้วว่าจะโผล่มาร่วมแจมในเกม ประกอบไปด้วย

Devilman (Original Manga)
Steel Jeeg
Getter Robo Armageddon
Mazinkaiser
Choudenji Robo Combattler V
Choudenji Machine Voltes V
Aura Battler Dunbine
Armored Trooper Votoms
Blue Comet SPT Layzner
The King of Braves GaoGaiGar
Code Geass
Zegapain
Zegapain ADP
Valvrave the Liberator
Mobile Suit Zeta Gundam
Mobile Suit Gundam: Char’s Counterattaack
Mobile Suit Gundam SEED
Mobile Suit Gundam 00
Mobile Suit Gundam Unicorn
Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans
Full Metal Panic!
Evangelion: 1.0 You Are (Not) Alone
Evangelion: 2.0 You Can (Not) Advance

Super Robot Wars DD มีกำหนดเปิดให้บริการดาวน์โหลดเล่นฟรีบนมือถือ ทั้งระบบ iOS และ แอนดรอยด์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ภายในปี 2019 โดยก่อนหน้านั้น จะมีแผนเปิดทดสอบในช่วง Test Play กันก่อนที่แดนปลาดิบ ในระหว่างวันที่ 14 - 16 ธันวาคมนี้ ส่วนฝั่ง เอเชีย ซับอังกฤษ (ไต้หวัน, ฮ่องกง และ มาเก๊า) จะเปิดทดสอบตามมาในภายหลัง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...