xs
xsm
sm
md
lg

ค้านดีนัก! บลิซซาร์ด ลั่นจับแฟรนไชส์ทั้งหมดลงมือถือ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Allen Adham บิดาผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด
"ถึงจะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง แต่เราคงไม่อาจสั่งโลกให้หยุดหมุนได้" นี่คงเป็นคำกล่าวที่ตรงที่สุดสำหรับสถานการณ์ ณ เวลานี้ของค่ายผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Diablo

แม้จะโดนเสียงต่อต้านอย่างรุนแรงจากแฟนคลับ จนเป็นเหตุให้หุ้นของบริษัทร่วงดิ่งในบัดดล ภายหลังการประกาศเปิดตัว Diablo Immortal ผลงานเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีฉบับมือถือ ที่พวกเขาได้จับมือร่วมพัฒนากับค่ายจีนแดงอย่าง NetEase แต่ทว่าดูเหมือนคำวิจารณ์แง่ลบเหล่านั้น คงไม่มีผลกระทบใดๆกับทาง บลิซซาร์ด ที่ปัจจุบันยังคงรุดหน้าไปต่อในทิศทางใหม่ที่พวกเขามุ่งหวัง

ตามบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ "อัลเลน แอดแฮม" (Allen Adham) ผู้ดำรงตำแหน่ง เอ็กเซคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ และผู้ร่วมก่อตั้ง Blizzard Entertainment ที่ออกมาร่วมพูดคุยในประเด็นร้อนแรง เกี่ยวกับเรื่องการตัดสินใจนำซีรีส์เกมพีซีสุดโปรดของใครหลายๆคนมาลงมือถือ และความคิดเห็นของพวกเขาที่มีต่อตลาดเกมโมบาย

"ค่าย บลิซซาร์ด ของเรามีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ในการสร้างสรรค์เกมแนวใหม่บนแพลตฟอร์มใหม่ๆอยู่เสมอ หากคุณลองมองย้อนกลับไป 3 ทศวรรษ เราเริ่มต้นสั่งสมประสบการณ์ไล่มาตั้งแต่เครื่อง Amiga, Comodore 64, Apple II และ Mac ที่ผมอยากสื่อคือ เราแค่รักในการทำเกม เรารักในการเล่นเกม ซึ่งมันชัดเจนว่าตอนนี้ มือถือ ได้กลายเป็นอุปกรณ์หลักในการเล่นเกมไปแล้ว และพวกเราหลายคนที่ บลิซซาร์ด ต่างก็ใช้เวลาขลุกนั่งเล่นเกมมือถือเป็นเวลาหลายชั่วโมง ดังนั้นเราจึงแทบไม่ต้องคิดอะไรมาก ในการหยิบนำเกม IP ต่างๆมาลงอุปกรณ์ดังกล่าว และ Diablo ก็เป็นซีรีส์ที่เราคิดว่าเหมาะสมเข้ากันดี"

"อันที่จริง ไอเดียทำเกมลงมือถือของเรา เริ่มจุดประกายมาตั้งแต่เกมไพ่ Hearthstone ที่ตอนแรกมันถูกดีไซน์มาเพื่อสำหรับเดสก์ท็อปพีซี แต่เราเองก็รู้สึกแฮปปี้ที่มันดูเวิร์คเข้ากันได้กับโมบายเช่นเดียวกัน นั่นเหมือนเป็นการเปิดดวงตาของเราสู่โอกาสใหม่ๆที่กว้างขึ้น และทำให้ทีมงานของเราฉุกคิดที่จะดึงเอาทรัพยากรที่มีมาทำความฝันให้เป็นจริง"

"ผมสามารถพูดได้ว่า ณ ตอนนี้ เรามีแผนการใหญ่สำหรับแวดวงโมบาย และเป็นก้าวแรกที่ใหญ่หลวงสำหรับพวกเราชาว บลิซซาร์ด ซึ่งในอนาคต พวกคุณเองก็จะได้เห็นเกมมือถือใหม่ๆจากพวกเราอีกจำนวนมากมายหลากหลายไตเติ้ล ที่กระจายครอบคลุมทั่วทุกแฟรนไชส์ของพวกเรา โดยนอกเหนือจาก Diablo Immortal อันเป็นโปรเจกต์จากฝีมือทีมงานนอกแล้ว เรายังมีอีกหลายเกมมือถือที่ถูกพัฒนาขึ้นด้วยฝีมือทีมงานภายในของเราเอง ซึ่งเราจะเปิดเผยให้ทราบกันในภายหลัง สิ่งที่คุณต้องรู้คือ ณ เวลานี้เรามีผลิตภัณฑ์เกมใหม่ๆหลายตัวที่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนาภายใน บลิซซาร์ด และมีจำนวนโปรเจกต์เยอะที่สุดเท่าที่พวกเราเคยทำกันมา เรียกได้ว่าอนาคตของพวกเราค่อนข้างสดใสเลยทีเดียว" แอดแฮม กล่าวด้วยรอยยิ้ม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
digitaltrends
gamerant
mp1st*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...