xs
xsm
sm
md
lg

"ดรากอนเควสต์ มอนสเตอร์" รีเมค 3DS ลงมือถือ-แย้มภาคใหม่บนคอนโซล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซีรีส์เลี้ยงมอนสเตอร์ในจักรวาล "ดรากอนเควสต์" เปิดตัวเกมใหม่รวดเดียวถึงสองไตเติ้ล ทั้งภาคแรกที่ย้ายมาอยู่บนสมาร์ตโฟน รวมถึงภาคใหม่แกะกล่องฉลองครบรอบ 20 ปี

ในช่วงถ่ายทอดสดพิเศษ Dragon Quest Monsters 20th Anniversary "Coming-of-Age Ceremony" ที่เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ซีรีส์เกม "ดรากอนเควสต์ มอนสเตอร์" ตัวแทนจากค่าย สแควร์เอนิกซ์ ได้ถือโอกาสเผยข่าวดีสำหรับแฟนๆ ด้วยการประกาศเปิดตัวผลงานใหม่จำนวน 2 ไตเติ้ลด้วยกัน

สำหรับไตเติ้ลแรกมีชื่อว่า Dragon Quest Monsters: Terry’s Wonderland SP กับเกมเวอร์ชันพอร์ตลงสมาร์ตโฟนของเกม Dragon Quest Monsters: Terry’s Wonderland 3D ที่เคยลงให้กับเครื่องพกพา 3DS ไปเมื่อปี 2012 (ซึ่งเป็นเวอร์ชันรีเมคของเกม Dragon Quest Monsters ภาคแรกสมัยเครื่องเกมบอย อีกทีหนึ่ง)

จากการที่เปลี่ยนมาเล่นผ่านหน้าจอสัมผัสบนมือถือ ระบบการควบคุม และตำแหน่งปุ่มต่างๆ จึงถูกย้ายไปจัดวางเรียงกันอยู่บริเวณด้านล่างจอ เพื่อความสะดวกสบาย และง่ายต่อการเล่นได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว ในส่วนของ มอนสเตอร์ ตัวเกมเวอร์ชันโมบายนี้ ก็ได้มีการบรรจุเพิ่มเติมมอนสเตอร์ใหม่ๆจาก Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age เข้ามา นับรวมแล้วมีมากกว่า 650 ตัว ด้วยกัน

นอกจากนี้ ทางทีมผู้พัฒนา ยังบรรจุดันเจี้ยนลับที่ไม่เคยปรากฏอย่าง El Dorado เข้ามาให้ผู้เล่นได้สำรวจ รวมถึงมีระบบตัวช่วยประหยัดเวลาอย่าง Auto-Battle รู้ผลการต่อสู้ได้ทันที และ Effortless Adventure ที่จะพาผู้เล่นฟันฝ่าลงไปในชั้นที่ลึกที่สุดของดันเจี้ยนแบบอัตโนมัติ โดยเกมนี้เราจะไม่สามารถแบทเทิลกับผู้เล่นออนไลน์ได้แบบเรียลไทม์ แต่จะเป็นลักษณะการต่อสู้กับข้อมูลมอนสเตอร์ของคนอื่นผ่านโหมด Online Foreign Land Masters แทน

แอพฯเกม Dragon Quest Monsters: Terry’s Wonderland SP ปัจจุบันปล่อยดาวน์โหลดลง App Store และ Google Play ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว สนนราคา 1,600 เยน (ประมาณ 480 บาท) แต่ภายหลังจากวันที่ 13 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ราคาจะขยับเพิ่มขึ้นมาเป็น 2,400 เยน (ประมาณ 720 บาท)

ในขณะที่อีกหนึ่งไตเติ้ล จะเป็นเกม Dragon Quest Monsters ใหม่สดซิง ที่ทำลงสำหรับเครื่องคอนโซล ซึ่งทาง สแควร์เอนิกซ์ ระบุว่ามันจะเป็นตัวเกมภาคใหม่เลย ไม่ใช่การรีเมคแต่อย่างใด โดยเนื้อหาเมนหลักของเกม จะเกี่ยวข้องกับสองตัวละครเอกพี่น้อง Erik และ Mia จากเกม Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age นั่นเอง และยังคงได้ "อากิระ โทริยามะ" มาวาดออกแบบตัวละครให้ เหมือนเช่นเคย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...