xs
xsm
sm
md
lg

วงในเผย บลิซซาร์ด ดึงเชงประกาศ "Diablo 4" แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เหล่าคนในวงการผู้สนิทชิดใกล้กับค่าย บลิซซาร์ด เผยไต๋ทีมงานที่เลื่อนแผนเปิดตัวภาคหลัก Diablo แบบกะทันหัน จนมีเพียงแค่เกมเวอร์ชันสมาร์ตโฟนที่เฉิดฉาย

เกิดเป็นประเด็นร้อนดราม่ากันอย่างต่อเนื่อง ภายหลังสิ้นสุดงาน BlizzCon 2018 ที่เกมเมอร์หลายคน ต่างตั้งตาเฝ้ารอคอยการประกาศเปิดตัวเกม Diablo ภาคใหม่จากค่าย บลิซซาร์ด แต่สุดท้ายหวยกลับออกเป็น Diablo Immortal ผลงานเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีภาคแยกที่ทำลงมือถือ ขัดใจแฟนคลับไปซะอย่างนั้น

ด้วยความผิดหวังปนสงสัยที่ต้องการคำตอบ จึงเป็นเหตุให้ล่าสุดทางเว็บไซต์ Kotaku ได้มีการขุดคุ้ยเจาะลึกหาเหตุผลมาอธิบาย จนได้หลักฐานชิ้นสำคัญจากพยานปากเอกสองนาย ผู้ทำงานใกล้ชิดสนิทคุ้นเคยกับค่าย บลิซซาร์ด ที่ออกมาแฉว่าจริงแล้วๆ พวกเขามีแผนที่จะประกาศเปิดตัวเกม Diablo 4 กลางงาน BlizzCon 2018 แต่แผนการดังกล่าวกลับถูกยกเลิกไปในท้ายที่สุด

โดยแหล่งข่าวระบุเพิ่มเติมว่า ทางค่าย บลิซซาร์ด ได้มีการตระเตรียมคลิปวิดีโอเปิดตัวของ Diablo 4 เพื่อแสดงโชว์ภายในงานเอาไว้แล้ว ซึ่งมันมีลักษณะเป็นคลิปทีเซอร์สั้นๆเหมือนกับเป็นการบ่งบอกให้แฟนๆทั่วโลกได้รับรู้ว่า โปรเจกต์ดังกล่าว กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนาภายใน บลิซซาร์ด

สำหรับการตัดสินใจเปลี่ยนแผนแบบฉุกละหุกของ บลิซซาร์ด แหล่งข่าวเล่าว่ามันเกิดขึ้นในช่วงสองสามสัปดาห์สุดท้ายก่อนถึงงาน BlizzCon 2018 เนื่องด้วยทางทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจกต์ พวกเขายังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยมันออกสู่สายตาชาวโลก จากการที่ตัวเกม Diablo 4 ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย ในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา และยังคงแปรเปลี่ยนไปเรื่อยๆในปัจจุบัน ซึ่งนั่นคือเหตุผลสำคัญที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจเลื่อนแผนประกาศเปิดตัวเกมไปก่อน


แน่นอนว่า ณ ปัจจุบัน โปรเจกต์เกม Diablo 4 ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น และยังไม่มีการคอนเฟิร์มใดๆจากค่าย บลิซซาร์ด โดยทาง "อัลเลน แอดแฮม" (Allen Adham) หนึ่งในบิดาผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Blizzard Entertainment ภายหลังจากที่ได้ยินข่าวคราว ล่าสุดเขาก็ได้ออกโรงมาปกป้อง และให้การปฏิเสธเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

"เราไม่อาจให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวลือ หรือการคาดการณ์ใดๆ แต่สิ่งที่เราสามารถพูดได้ในตอนนี้ นั่นคือเราไม่ได้ดึงแผนการประกาศใดๆออกจากงาน BlizzCon ในปีนี้ หรือมีแผนประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ใดๆในอนาคต ซึ่งปัจจุบันหลายทีมงานของพวกเรากำลังง่วนอยู่กับหลากหลายโปรเจกต์ Diablo และเราจะเปิดตัวมันเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม" แอดแฮม กล่าว


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
screenrant
pcgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...