xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉม 6 ตัวแทนประเทศไทยพร้อมลุย "EACC Winter 2018"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ EA Champions Cup Winter 2018 ศึกอีสปอร์ตระดับโลกของเกม FIFA Online 4 จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 8 - 17 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งมีตัวแทนจากประเทศไทย 2 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

EA Champions Cup Winter 2018 ถือเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดของเกม "FIFA Online 4" ซึ่งมีตัวแทนทั้งหมด 12 ทีมจาก 7 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ เกาหลีใต้ (3 ทีม), จีน (3 ทีม), ไทย (2 ทีม), เวียดนาม(2 ทีม), สิงคโปร์/มาเลเซีย (1 ทีม) และอินโดนีเซีย (1 ทีม) ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 240,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7,900,000 บาท นอกจากนี้นักกีฬาทุกคนยังมีโอกาสได้รับโควตา เพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการ EA SPORTS FIFA Global Series (FIFA 19) ต่อไปอีกด้วย

สำหรับประเทศไทยส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 2 ทีม ได้แก่ ทีม TNP A และทีม TNP B โดยแต่ละทีมประกอบด้วยสมาชิก ดังนี้

ไบร์ท OWxBRIGHT777 (TNP A)
ไบร์ทคือคนที่เข้าใกล้คำว่าตัวแทนประเทศมาแล้วถึง 4 ครั้ง จนเขาสามารถทำมันได้สำเร็จ ซึ่งครั้งนี้ไบร์ทไม่ได้มาลงแข่งขันเพียงเพื่อตัวเองเท่านั้น แต่เขาตั้งใจมาต่อสู้เพื่อเป็นของขวัญแทนใจให้กับพี่คนหนึ่งที่ไบร์ทรักเปรียบเสมือนพี่ชาย ซึ่งเป็นผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ที่คอยให้การสนับสนุนและให้กำลังใจไบร์ทมาโดยตลอดในการเล่นเกม FIFA Online 3 และ 4

เบส MiTHBestsliCkz (TNP A)
ชายหนุ่มที่ผ่านการเป็นตัวแทนประเทศมาแล้วหลายครั้ง จนมีประสบการณ์สูง และสามารถรับมือกับความกดดันในการแข่งขันได้ดี จากที่เคยพลาดท่าได้ตำแหน่งรองแชมป์ที่ประเทศจีนที่ฟอร์มการเล่นของเบสไม่ดีนัก ในรอบนี้เบสพร้อมที่จะกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง เพื่อลบคำสบประมาท และแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขามีดีพอที่จะคว้าแชมป์

บาส PLMEsBirdBas69 (TNP A)
ความฝันที่เป็นจริงของหนุ่มน้อยขี้อายที่หลายคนเรียกเค้าว่า ก็องเต้ แห่ง FIFA Online 4 แม้บาสจะเป็นคนตัวเล็ก แต่ความฝันของเขายิ่งใหญ่ บาสสามารถผ่านการคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนประเทศได้ด้วยคะแนนการแข่งขันอันดับที่ 1 แต่ในการแข่งขัน EACC ครั้งนี้อาจไม่ใช่งานง่ายเพราะมันเป็นครั้งแรกที่เขามีโอกาสได้ลงแข่งขันในรายการใหญ่ระดับนี้ แต่กระนั้นบาสก็สัญญาว่าจะผ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปให้ได้ด้วยผลงานที่เขาจะแสดงให้เห็น

ตันเต PLMEsTANTAY (TNP B)
ชายหนุ่มผู้เคยเป็นตัวแทนระดับประเทศมา 2 ครั้ง ที่มาพร้อมกับมาดสุขุม แม้ตันเตจะผ่านประสบการณ์ใหญ่ ๆ มามาก แต่ในรายการนี้ถือเป็นครั้งแรกของเขา ซึ่งต้องมีการเตรียมความพร้อม ทั้งทักษะและฝึกจัดการกับความกดดัน ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญกับการคว้าแชมป์ของเขา

เบนซ์ ALPHAxBensaiya (TNP B)
หนุ่มไฟแรงที่พร้อมจะพุ่งชนกับทุกอุปสรรค ผู้ได้รับโอกาสให้มาสานฝันสู่การเป็นแชมป์รายการ EACC ด้วยประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้นจากการฝึกฝนเรียนรู้ ทำให้เบ็นซ์ฉายแววโดดเด่นอย่างมากใน FIFA Online 4 ในรายการแข่งต่าง ๆ มักจะเห็นชื่อของเค้าอยู่อันดับต้น ๆ ของการแข่งขันเสมอ รับรองว่าในการแข่งครั้งนี้เขาก็จะใส่คู่ต่อสู้ไม่ยั้ง

บอส ONCExCVRNIVAL (TNP B)
หนุ่มมาดนิ่งผู้มีสไตล์การเล่นแบบง่าย ๆ ในการพิชิตคู่ต่อสู้ บอสเคยผิดหวังในการได้เป็นตัวแทนประเทศในรายการ EACC Summer 2016 ที่ผ่านมา แต่ในครั้งนี้เขาสามารถพิสูจน์ตัวเองจนได้เป็นตัวแทนประเทศในครั้งนี้ ที่จะทำให้เค้าสามารถไล่ตามความฝันได้ต่อไปในรายการที่ยิ่งใหญ่ แม้บอสจะเป็นนักแข่งที่มีบุคลิกนิ่ง ๆ แต่เขาก็ไม่ใช่คนที่คู่ต่อสู้จะประมาทได้

หลังจากได้รู้ที่มาของตัวแทนประเทศทั้ง 6 คน ต้องบอกเลยว่าพวกเขาไม่ได้มาถึงจุดนี้กันได้ง่าย ๆ และเส้นทางที่ก้าวต่อไปก็ไม่ใช่เส้นทางที่ง่ายดาย สามารถติดตามเส้นทางการไป Boot camp เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ EACC Winter 2018 ของพวกเขาเร็ว ๆ นี้ ได้ที่แฟนเพจ EA Sports FIFA Online 4 Thailand*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...