โลกของเรามาไกลถึงจุดนี้จนได้ กับยุคที่อุปกรณ์แทบเล็ต ที่เราพกถือไปทำงานทุกวัน จะสามารถทดแทนประสบการณ์เกมมิ่งบนเครื่องคอนโซล ได้อย่างสมบูรณ์
เก็บตกสีสันจากเวที Apple Media Event ที่เพิ่งจบไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กับการประกาศเปิดตัวกองทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท แอปเปิล โดยมีไฮไลท์พระเอกเด่นเป็นเจ้า iPad Pro แทบเล็ตรุ่นใหม่ปี 2018 ที่ทาง แอปเปิล อวดอ้างประสิทธิภาพของมันว่า ทรงพลังเทียบเท่าพอๆกับเครื่องเล่นเกมคอนโซล Xbox One S เลยทีเดียว
และเพื่อเป็นการแสดงให้สาธารณชนเห็นว่า พวกเขาพูดจริงทำจริง ทาง แอปเปิล จึงได้โชว์การเล่นสดตัวอย่างเดโมเกมบาสเกตบอล NBA 2K ผ่านอุปกรณ์แทบเล็ต iPad Pro รุ่นใหม่ของพวกเขา ซึ่งดูจากพื้นผิวสนาม ฝูงชน เอฟเฟกต์แสงเงา และรายละเอียดหยดเหงื่อบนใบหน้าของตัวละคร บอกได้คำเดียวว่า มันแทบไม่ต่างจากที่เราเห็นบนคอนโซล
ตามข้อมูลที่ตัวแทน แอปเปิล กล่าวระบุไว้ภายในงาน iPad Pro รุ่นใหม่ของพวกเขา มีขุมพลังพอที่จะสามารถต่อกรกับเครื่องคอนโซลได้อย่างสูสี ทั้งๆที่มันมีขนาดเล็กกว่า 94% และไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานผ่านสายไฟ อีกทั้งยังเคลมต่อด้วยว่า แทบเล็ตรุ่นใหม่ของพวกเขา มีการประมวลผลที่รวดเร็วกว่า 92% เมื่อเทียบกับเหล่าโน้ตบุ๊คทั้งหลาย ที่ออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนที่ผ่านมา และเร็วกว่าถึง 1,000 เท่า หากเทียบกับ iPad เจนแรกที่ออกมาเมื่อปี 2010
สำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับชิป A12 X Bionic หน้าจอแสดงผล LCD มีฟังก์ชัน Face ID หนาเพียง 5.9 มิลลิเมตร และเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แทนที่พอร์ตไลท์นิ่งแบบเดิม โดยมีกำหนดออกวางจำหน่ายในสหรัฐฯ วันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ แบ่งออกเป็นรุ่นหน้าจอ 11 นิ้ว สนนราคาเริ่มต้น 799 เหรียญ (ประมาณ 26,000 บาท) และรุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้ว สนนราคาเริ่มต้น 999 เหรียญ (ประมาณ 33,000 บาท)
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*