xs
xsm
sm
md
lg

ผุดแอพฯ "Red Dead Redemption 2" ถ่างดูแม็พ ไม่ต้องหมั่นเปิดแผนที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร็อคสตาร์ ประกาศเตรียมปล่อยดาวน์โหลดแอพพลิเคชันมือถือ เพื่อเอาใจสิงห์ปืนไวสายฮาร์ดคอร์ทั้งหลาย ที่อยากสัมผัสความสมจริงแบบไร้ HUD

ใกล้ฤกษ์วางขายเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับ Red Dead Redemption 2 ผลงานเกมแอ็คชั่นโอเพ่นเวิลด์ตะลุยตะวันตกแดนเถื่อนภาคต่อที่หลายคนรอคอย และเพื่อเป็นการโปรโมท รวมถึงซัพพอร์ตตัวเกมอีกหนึ่งช่องทาง สตูดิโอ Rockstar Games จึงได้จัดเตรียมนำเสนอ แอพพลิเคชันพิเศษบนโมบาย ที่พ่วงเนื้อหาเข้ากับตัวเกมภาคหลักบนคอนโซล

สำหรับวัตถุประสงค์หลักของ แอพฯโหลดฟรี ดังกล่าว มันจะช่วยแปรเปลี่ยนหน้าจอมือถือของเรา ให้กลายสภาพเป็นจอแสดงแผนที่ภายในเกม Red Dead Redemption 2 ที่ผู้เล่นสามารถใช้นิ้วปัดเลื่อนดู ถ่างซูม หรือจิ้มกำหนดจุดเวย์พอยท์ มาร์คตำแหน่งเป้าหมายบนแผนที่ที่ตนอยากไปสำรวจต่อ ซึ่งการมีจอที่สองมาช่วยแสดงแม็พ จึงทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกปิดการแสดงข้อมูล HUD ต่างๆบนหน้าจอ เพื่อสัมผัสอรรถรสความสมจริงของเกมในแบบขั้นสุด

นอกจากใช้ดูแผนที่แล้ว เจ้าแอพฯมือถือตัวนี้ ยังซ่อนลูกเล่นความสามารถในการเช็คตรวจสอบข้อมูลมหาศาลต่างๆที่เกิดขึ้นภายในเกมแบบเรียลไทม์ รวมถึงยังทำหน้าที่เป็น บันทึกดิจิทัล ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติปูมหลัง และคติการใช้ชีวิตของตัวละครเอก "อาร์เธอร์ มอร์แกน" (Arthur Morgan)

Red Dead Redemption 2 มีกำหนดวางแผงจำหน่ายลงทั้งเครื่องเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่งแอพพลิเคชันเสริมพ่วงบนมือถือ ก็จะถูกปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดฟรีพร้อมกันในวันที่เกมออก ทั้งระบบ iOS และ Android

ส่วนประเด็นเรื่องที่ตัวเกมจะใช้เนื้อที่ถึง สองแผ่นดิสก์ นั้น ล่าสุดก็มีมือดี ได้ทำการโพสต์รูปหน้าค่าตาแผ่นภายในกล่องเกม Red Dead Redemption 2 เป็นที่เรียบร้อย โดยแผ่นหนึ่งจะเป็น Data Disc สำหรับการอินสตอลติดตั้งข้อมูลเกมลงไปในเครื่อง ขณะที่อีกแผ่นจะเป็น Play Disc ที่ต้องใส่เอาไว้ตลอดในเวลาเล่น ซึ่งหมายความว่า เราไม่ต้องเสียเวลาสับเปลี่ยนแผ่นไปมาในระหว่างการเล่น นั่นเองข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...