xs
xsm
sm
md
lg

ยังกะยุค 90! หน้าปกบ่งชัด "Red Dead Redemption 2" ใช้ดิสก์สองแผ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ความใหญ่เป็นเหตุ เมื่อตัวเกมแอ็คชั่นแดนเถื่อนภาคใหม่ของค่าย ร็อคสตาร์ จะถูกจดจำในฐานะเกมสแตนด์อโลนแยกเดี่ยวตัวแรกในประวัติศาสตร์ PS4 ที่ใช้เนื้อที่มากเกินความจุของแผ่นบลูเรย์

ก้าวทะลุเกินขีดจำกัดไปแล้ว สำหรับ Red Dead Redemption 2 ผลงานเกมโอเพ่นเวิลด์สานต่อตำนานสิงห์ตะวันตก ที่กระแสค่อนข้างมาแรงมากในช่วงนี้ เพราะเป็นเกมที่แฟนๆหลายคนต่างเฝ้ารอคอยภาคต่อกันมานานเกือบ 10 ปี และดูท่าว่าทาง Rockstar Games คงไม่ยอมให้พวกเขาเหล่านั้นต้องผิดหวัง เนื่องด้วยล่าสุด มีภาพหลุดหลักฐานที่เชื่อว่าใครได้เห็นเป็นต้องยิ้มแก้มปริ

สำหรับภาพหลุดดังกล่าว มันคือภาพปกออฟฟิเชี่ยลของเกม Red Dead Redemption 2 ในเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่น บนแพลตฟอร์ม เพลย์สเตชัน 4 ที่ด้านหลังมีการบ่งบอกเกริ่นนำเนื้อหาคร่าวๆของเกมที่เกิดขึ้นในช่วงยุค 1899 แต่สิ่งที่สะดุดสายตาทุกคู่ กลับอยู่ตรงรูปสัญลักษณ์ วงกลมสีขาวเล็กๆ ท่ามกลางพื้นหลังสีน้ำเงิน ที่ระบุชัดเจนว่าภายในกล่องจะบรรจุแผ่นเกมมาให้ถึง 2 แผ่นด้วยกัน

ซึ่งการที่พวกเขาจำเป็นต้องใช้เนื้อที่แผ่นบลูเรย์จำนวนถึงสองแผ่นนั้น อาจไม่ค่อยน่าประหลาดใจสักเท่าไหร่ สำหรับใครที่ติดตามข่าวเกมนี้อย่างใกล้ชิด เนื่องด้วยเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ก็เคยมีรายงานหลุดเปิดเผยถึงขนาดไฟล์ติดตั้งของเกม Red Dead Redemption 2 ที่กินพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ใหญ่โตถึง 105GB บนเครื่อง PS4 ในขณะที่ตัวเกมเวอร์ชัน Xbox One ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ด้วยการบีบให้ผู้ใช้งานต้องเคลียร์เนื้อที่ว่างอย่างน้อย 88.57 GB

หากมองย้อนดูประวัติเกม PS4 ทั้งหมดที่เคยปล่อยออกมา จะเห็นได้ว่าเกมที่ต้องใช้จำนวนแผ่นบลูเรย์มากเกินกว่าหนึ่งแผ่น ส่วนใหญ่จะเป็นเกมจำพวกชุด Collection เหมารวมภาค หรือรวมเนื้อหา DLC แทบทั้งสิ้น อาทิเช่น Middle-earth: Shadow of War Definitive Edition, The BioShock Collection หรือ Batman: Return to Arkham ที่รวมสองภาคไว้ในเกมเดียว

Red Dead Redemption 2 มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 และ เอ็กบ็อกซ์วัน ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาคุยเอาไว้ว่า มันจะเป็นเกมแนวโอเพ่นเวิลด์ ที่มีขนาดแผนที่กว้างใหญ่ที่สุด เท่าที่พวกเขาเคยสร้างสรรค์กันมา

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant



*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...