xs
xsm
sm
md
lg

อีเอ แย้มปลุกตำนาน "Command & Conquer" ฉลองครบรอบ 25 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สงครามจุดกำเนิดแฟรนไชส์ RTS อันโด่งดัง กำลังจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบเกม รีมาสเตอร์ สำหรับเครื่องพีซี

"จิม เวสเซลลา" (Jim Vessella) เกมโปรดิวเซอร์แห่งบริษัท Electronic Arts เจ้าของผลงานอย่าง Command & Conquer 3 และ Red Alert 3 ออกมาประกาศส่งข้อความแจ้งเตือนข่าวดีไปยังกลุ่มแฟนคลับคอมมิวนิตี้เกม RTS บนพีซี ถึงเซอร์ไพรส์พิเศษที่พวกเขาตระเตรียมเพื่อฉลองวาระโอกาสอันดี ที่แฟรนไชส์ Command & Conquer กำลังจะครบรอบก้าวเข้าสู่ปีที่ 25

"อย่างที่หลายคนทราบกันดี เมื่อไม่นานมานี้ เราเพิ่งได้ประกาศเปิดตัว Command & Conquer: Rivals อันเป็นผลงานเกมโมบายในจักรวาล คอมมานด์ & คองเคอร์ ซึ่งภายหลังจากการเปิดตัว เราก็ได้ยินเสียงฟีดแบคจากกลุ่มคอมมิวนิตี้แฟนคลับ ที่ใฝ่ฝันอยากเห็นซีรีส์นี้หวนคืนสู่แพลตฟอร์ม พีซี อีกครั้ง ในฐานะที่เป็นแฟน C&C มานานกว่า 20 ปี ตัวผมเองก็เห็นด้วยกับมันเป็นอย่างยิ่ง"

"ที่ผ่านมา เราได้มีการทดลองไอเดียใหม่ๆในการ รีมาสเตอร์ เกมพีซีคลาสสิคเก่าๆ จนกระทั่งในที่สุด เราก็ได้แผนการความพยายามครั้งแรกที่เหมาะกับการเฉลิมฉลองช่วงเวลาครบรอบ 25 ปีของแฟรนไชส์ ซึ่งในสองสามสัปดาห์ข้างหน้า เราอยากจะได้ยินเสียงตอบรับจากพวกคุณ เพื่อมาช่วยขัดเกลาทิศทางในอนาคตของซีรีส์ C&C นี้ไปด้วยกัน" เวสเซลลา กล่าวทิ้งท้าย

Command & Conquer ถือเป็นหนึ่งในตำนานเกม RTS รุ่นบุกเบิกของเครื่อง พีซี โดยออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1995 ซึ่งหากนับดูเวลาแล้ว ซีรีส์ดังกล่าวจะฉลองครบรอบ 25 ปี ภายในปี 2020 และถึงแม้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนักเกี่ยวกับโปรเจกต์ C&C ฉบับรีมาสเตอร์ แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจน นั่นคือทาง อีเอ ระบุเน้นย้ำว่า พวกเขาจะไม่แฝงระบบเติมเงิน หรือ Microtransactions เข้ามาในเกม อย่างแน่นอน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
mcvuk

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...