xs
xsm
sm
md
lg

"ทรู แอกซิออน" ลุยสร้างเกม AAA ประเดิมเกมแรก INVICTUS

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คุณนิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ (ซ้าย) และคุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา (ขวา) ผู้บริหาร ทรู แอกซิออน
วันนี้ (11 ต.ค.) ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ บริษัทร่วมทุนระหว่าง กลุ่มทรู และ แอกซิออน เวนเจอร์ จากแคนาดา ประกาศรุกธุรกิจพัฒนาเกม เปิดตัว INVICTUS เกมมือถือระดับ AAA พร้อมให้ทดลองเล่นในงาน Thailand Game Show 2018 วันที่ 26-28 ตุลาคมนี้คุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจใทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การร่วมทุนในครั้งนี้เป็นการผสานความเชี่ยวชาญระดับโลกในอุตสาหกรรมเกมของ แอกซิออน เวนเจอร์ กับศักยภาพของกลุ่มทรู ในฐานะผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรและผู้นำธุรกิจคอนเทนต์ในประเทศไทย ก่อตั้งบริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด เพื่อสร้างสตูดิโอเกมระดับโลก ที่คัดสรรบุคลากรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายประเทศ อาทิ แคนาดา สหรัฐอเมริกา จีน รัสเซีย อิตาลี และเยอรมัน มาร่วมงานกับคนไทยสร้างสรรค์ผลงานเกม INVICTUS (อินวิคตัส) เกมมือถือระดับ AAA ครั้งแรกในไทย พร้อมมุ่งให้สังคมไทยตระหนักถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมเกมที่สามารถสร้างรายได้ สร้างอาชีพอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต, โค้ช, ผู้จัดการทีม, ผู้จัดการแข่งขัน, กรรมการ, ผู้ดูแลเกม (Game Master), นักออกแบบเกม, นักพัฒนาเกม, แคสเตอร์, นักพากย์, นักสร้างคอนเทนต์ และอาชีพที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย

ปัจจุบันตลาดเกมทั่วโลกมีมูลค่าและอัตราการเติบโตที่สูงกว่าธุรกิจภาพยนตร์และเพลงรวมกัน โดยภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการเติบโตในอุตสาหกรรมเกมในขณะนี้ สำหรับตลาดเกมในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์เกมส่วนใหญ่กว่า 97% ยังเป็นการนำเข้าจากต่างประเทศ บริษัทฯ จึงอยากเปิดโอกาสให้นักพัฒนาเกมของไทยได้สร้างสรรค์ผลงานเกมคุณภาพร่วมกับทีมงานมืออาชีพจากทั่วโลก และเชื่อว่าการเปิดตัวเกม INVICTUS จะทำให้ประเทศไทยก้าวขึ้นมาอยู่ตำแหน่งแถวหน้าในตลาดเกมโลกได้ และที่สำคัญยังเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยอีกด้วย

คุณนิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด กล่าวว่า เกม INVICTUS เป็นเกมรูปแบบใหม่ที่มีการผสมผสานระบบการเล่นของการ์ดเกมและเกมต่อสู้แบบ real-time ด้วยกราฟิกและแอนิเมชั่นสมจริง ที่พร้อมจะเปิดมิติใหม่ของเกมต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ซึ่งเหมาะกับการแข่งขันกีฬาเกม หรือที่เรียกว่า ESPORTS เกม INVICTUS เป็นการตอกย้ำความสามารถและศักยภาพของนักพัฒนาเกมไทยต่อสายตาผู้เล่นเกมทั่วโลก เปิดให้คอเกมชาวไทยได้สัมผัสก่อนใครในงาน Thailand Game Show 2018 ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน โดยเหล่าเกมเมอร์ที่ได้ร่วมทดลองเล่นเกมนี้ จะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์และเสนอแนะแก่นักพัฒนาและนักออกแบบเกมของ INVICTUS โดยตรงได้ที่บูธภายในงาน พร้อมสามารถลงทะเบียนเป็นผู้ทดสอบเกมในช่วง Closed Beta Test ได้อีกด้วย ทั้งนี้จะมีการเปิดให้บริการเกม INVICTUS อย่างเป็นทางการประมาณไตรมาสแรกของปี 2562

"บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสตูดิโอเกมที่มีคุณภาพระดับ AAA และมีความโดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีนักพัฒนาเกมมากกว่า 85 รายจากทั่วโลก ที่ร่วมงานกับทางบริษัทฯ พร้อมตั้งเป้าที่จะพัฒนาผลงานเกมมือถือ 3 ชุดและเกม PC อีก 1 ชุด ภายใน 2 ปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในภูมิภาคนี้ และเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจเกมเติบโตและเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจไทยให้แข็งแกร่งอีกด้วย"

"ในปี 2560 ตลาดเกมทั่วโลก มีรายได้ 121,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 4 ล้านล้านบาท) ทิ้งห่างรายได้ของอุตสาหกรรมเพลงและภาพยนตร์รวมกัน และในปี 2561 คาดว่าตลาดเกมจะสร้างรายได้สูงถึง 137,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีกลุ่มเกมมือถือครองตลาดมากที่สุดกว่า 51% และคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยประมาณ 11% ตามมาด้วยเกมบนเครื่องคอนโซลและเกม PC สำหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดเกมมีรายได้รวมประมาณ 2.2 พันล้านเหรียญ โดยมีเกมเมอร์รวมกว่า 135 ล้านคน และมีผู้นำตลาด ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย ตามลำดับ" คุณนิธินันท์ กล่าวเสริม
ตัวละครเกมอินดี้ (ซ้าย) ใช้เวลาสร้าง 3 ชั่วโมง ตัวละครเกม AAA (ขวา) ใช้เวลาสร้าง 3 เดือน
นิยามของเกม AAA ประกอบด้วย นวัตกรรมที่สร้างสรรค์ กราฟิกและเสียงระดับคุณภาพ และการตลาดที่ยอดเยี่ยม
สตูดิโอเกมระดับ AAA ในประเทศสหรัฐอเมริกา
สตูดิโอเกมระดับ AAA ในประเทศเกาหลี
สตูดิโอเกมระดับ AAA ในประเทศญี่ปุ่น
ทรู แอกซิออน ปัจจุบันมีนักพัฒนาเกมมืออาชีพ 85 คน
INVICTUS เกมมือถือระดับ AAA เกมแรกที่พัฒนาโดยคนไทย


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...