xs
xsm
sm
md
lg

ลูคัสฟิล์ม ส่งเกมสตาร์วอร์ส "Vader Immortal" เจิมแว่นวีอาร์ Oculus Quest

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอาใจแฟนกันสุดๆ สำหรับ Vader Immortal: A Star Wars VR Series ประสบการณ์เกมแอ็คชั่นดาบแสงในโลกเสมือนจริง ที่หยิบนำลูกเล่นตรวจจับการเคลื่อนไหวใน แว่นวีอาร์ใหม่แกะกล่องของ Oculus มาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สดๆร้อนๆจากงาน Oculus Connect 5 เมื่อทาง Lucasfilm จับมือกับสตูดิโอวิชวลเอฟเฟกต์ Industrial Light & Magic ร่วมกันประกาศเปิดตัว Vader Immortal: A Star Wars VR Series ผลงานเกมสตาร์วอร์สไตเติ้ลใหม่ ในรูปแบบประสบการณ์เวอร์ชวลเรียลลิตี้ สำหรับอุปกรณ์เฮดเซต Oculus Quest

Vader Immortal: A Star Wars VR Series จะบอกเล่านำเสนอเรื่องราวใหม่ในจักรวาล สตาร์วอร์ส ที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อน ซึ่งเป็นเนื้อหาช่วงรอยต่อเชื่อมกัน ระหว่างภาพยนตร์สตาร์วอร์สภาค Revenge of the Sith กับภาค A New Hope โดยตัวเกมจะถูกแบ่งย่อยออกเป็น เอพิโซด มีกำหนดพร้อมปล่อยตอนแรก ภายในปี 2019

"การสนทนาเกี่ยวกับตัวโปรเจกต์นั้น มันเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน ในช่วงระหว่างที่ทาง ลูคัสฟิล์ม กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rogue One ซึ่งในหนังเหล่าแฟนๆคงได้สัมผัสพบเห็นปราสาทของ Darth Vader บนดาวภูเขาไฟ มุสตาฟา เป็นครั้งแรก ซึ่งเราเชื่อว่าคอหนังทุกคนคงรู้สึกตื่นเต้นกับมันเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงเลือกใช้ความสามารถเฉพาะของเทคโนโลยี วีอาร์ ในการนำพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัส และสำรวจยังสถานที่แห่งนั้น เพื่อที่แฟนๆจะได้มีโอกาสค้นพบความลับภายในที่ซ่อนอยู่" Mohen Leo จากสตูดิโอ Industrial Light & Magic กล่าว

สำหรับเนื้อหาในเอพิโซดแรก จากจำนวนทั้งหมด 3 เอพิโซด ที่ทีมงานได้วางแผนเอาไว้ จะนำพาผู้เล่นวาร์ปเข้าสู่ ไฮเปอร์สเปซ ไปยังดวงดาว มุสตาฟา และได้เผชิญหน้ากับ "ดาร์ธ เวเดอร์" ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่มีการเปิดเผย โดยประสบการณ์วีอาร์ดังกล่าว จะถูกเขียนบท และควบคุมการผลิตโดย "เดวิด โกเยอร์" (David S. Goyer) ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ Batman Begins, Batman v Superman: Dawn of Justice รวมถึงหนังที่กำลังจะเข้าฉายในปีหน้าอย่าง Masters of the Universe

Oculus Quest ถือเป็นแว่นวีอาร์น้องใหม่ ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Oculus Go จุดเด่นสำคัญอยู่ตรงที่ไร้สายเกะกะ ไม่จำเป็นต้องพ่วงเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องพีซี และมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิม เสริมด้วยฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหวรอบตัวแบบอิสระ 6 มิติทั่วเรือนร่าง โดยมันมีกำหนดออกวางตลาดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มี.ค.-พ.ค.) ปี 2019 สนนราคา 399 เหรียญ หรือประมาณ 13,000 บาท

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
starwars*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...