xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวเกม MMO น้องใหม่ ในจักรวาล "แหวนครองพิภพ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหากาพย์เรื่องเยี่ยมของ "เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน" เตรียมหวนคืนจออีกครั้ง ในรูปแบบของเกมออนไลน์อาร์พีจี เล่นฟรีบนเครื่องพีซี

ล่าสุด บริษัท Middle-earth Enterprises ประกาศบรรลุข้อตกลงกับค่ายตัวแทนจัดจำหน่าย Athlon Games เพื่อร่วมกันพัฒนาโปรเจกต์เกมออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ไตเติ้ลใหม่ ที่หวังตีแผ่เรื่องราวแห่งดินแดน มิดเดิลเอิร์ธ ณ ช่วงเวลาปฐมบทย้อนอดีตกลับไปหลายปี ก่อนกำเนิดเหตุการณ์ในแฟรนไชส์ The Lord of the Rings

สำหรับหน้าที่หลักในการพัฒนาตัวเกม จะถูกส่งมอบให้กับทาง Athlon Games บริษัทแม่ผู้เป็นเจ้าของสตูดิโอเกมชื่อดังอย่าง Digital Extremes (ทีมพัฒนา Warframe) และ Splash Damage (ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลัง Brink และ Dirty Bomb) โดยพวกเขาวางแผนที่จะผสานเอาความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบเกมฟรีทูเพลย์ รวมถึงประสบการณ์พัฒนาเกมตะวันตกเจาะตลาดโลกที่มีอยู่ มาใช้กับ The Lord of the Rings อันเป็นโปรเจกต์แรกของพวกเขา

"นับเป็นโอกาสดีโอกาสเดียวในชีวิต ที่เราจะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับทาง Middle-earth Enterprises เพื่อรังสรรค์ประสบการณ์ใหม่เอี่ยมสำหรับเหล่าแฟนๆผลงานแฟนตาซีของ J.R.R. Tolkien และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มอบชีวิตใหม่ให้กับแฟรนไชส์ The Lord of the Rings ด้วยโปรเจกต์นี้ และอีกหลายโปรเจกต์ที่เรากำลังทำอยู่ จะช่วยให้เราสามารถเดินตามรอยเป้าหมายในการสร้างสรรค์ประสบการณ์เกมเล่นหลายคนระดับ AAA ที่ผู้เล่นอยากจะสัมผัส และใช้ชีวิตอยู่กับมันไปอีกนานหลายปี" Dave Miller ประธาน Athlon Games กล่าว

"เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับทาง Athlon Games เพื่อนำเสนอมหากาพย์ประสบการณ์แห่งการท่องสำรวจโลก มิดเดิลเอิร์ธ ในช่วงระยะเวลาหลายปีก่อนเกิดเหตุการณ์ใน The Lord of the Rings ด้วยความสามารถของพวกเขา จะช่วยให้เหล่าสาวก มิดเดิลเอิร์ธ จากทั่วทุกมุมโลก ได้มีโอกาสสัมผัสการผจญภัยที่เปี่ยมล้นไปด้วยมิตรภาพในตลอดการเดินทาง" Fredrica Drotos หัวหน้าฝ่ายแบรนด์ และไลเซนส์แห่งบริษัท Middle-earth Enterprises ตบท้าย

เกมฟรี MMORPG น้องใหม่ในจักรวาล The Lord of the Rings นี้ มีแผนพัฒนาลงบนเครื่องพีซี แต่ยังไม่มีกำหนดวันเปิดให้บริการที่แน่ชัด โดยทีมผู้สร้างรับปากสัญญาว่า ผู้เล่นจะได้สำรวจโลก พบปะตัวละคร และเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตรูปแบบใหม่ๆ ที่แฟนๆซีรีส์ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dsogaming
pcgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...