xs
xsm
sm
md
lg

ทนอีกหน่อย! "Battlefield V" เลื่อนกำหนดออกไปหนึ่งเดือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกมชูตติ้งสงครามโลก ขอเวลาแฟนๆอีกไม่นานในการปรับปรุงเกมเพลย์ขั้นสุดท้าย เพื่อส่งมอบประสบการณ์อันสมบูรณ์พร้อม ในเดือนพฤศจิกายนนี้

Electronic Arts ร่วมกับสตูดิโอ DICE ประกาศข่าวร้ายสำหรับแฟนๆที่ตั้งตารอคอยเกม Battlefield V ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีมีกำหนดลงแผงบนทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ แต่ด้วยระยะเวลาการพัฒนาที่บานปลาย จึงเป็นเหตุให้ทางทีมงานต้องเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปอีกเล็กน้อย โดยอัปเดตกำหนดการใหม่เปลี่ยนไปออกในวันที่ 20 พฤศจิกายนปี 2018 แทน

Laura Miele หัวหน้าสตูดิโอแห่งบริษัท Electronic Arts อธิบายเหตุผลของการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า "เราเชื่อมั่นว่า Battlefield V มันเป็นเกมแบทเทิลฟิลด์ภาคที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยเสียงตอบรับจากผู้เล่นนับหมื่นคนที่ได้ลองสัมผัสมันมาจนถึงตอนนี้ อีกทั้งเรายังรู้สึกเป็นเกียรติที่มันได้รับรางวัลเกมมัลติเพลย์เยอร์ยอดเยี่ยมจากงาน E3 และ Gamescom ตลอดที่ผ่านมา เราได้รับเสียงฟีดแบคอันมีค่าจากกลุ่มคอมมิวนิตี้ และเราจำเป็นต้องใช้เวลาในกระบวนการปรับแต่งเกมขั้นสุดท้าย เพื่อนำเสนอประสบการณ์เกมอันยิ่งใหญ่สู่สายตาแฟนๆ"

"เรามีผลงานเกมแบทเทิลฟิลด์ภาคที่ดีที่สุดอยู่ในมือ ซึ่งมันเป็นเกมที่จะนำเสนอบอกเล่าการเดินทางอันเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ผ่านโหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวที่หวนกลับมาในรูปแบบใหม่อย่าง War Stories ร่วมด้วยประสบการณ์มัลติเพลย์เยอร์อันสุดลึกล้ำ, โหมดใหม่สุดฮิต แบทเทิลรอยัล ไปจนถึงบริการใหม่แบบไลฟ์เซอร์วิส Tides of War ที่ถ่ายทอดศึกดราม่าแห่งมหากาพย์สงครามโลกครั้งที่สอง มาให้กลุ่มคอมมิวนิตี้ของเราได้เกาะติดเหนียวแน่นกัน"

"นั่นคือเหตุผลที่ว่า ทำไมเราต้องขยับเลื่อนกำหนดวันปล่อยเกมออกไป เพราะเราต้องอาศัยเวลาในการสานต่อปรับแต่งระบบเกมเพลย์อันเป็นหัวใจหลักของเกม และเพื่อรับประกันว่า เราจะสามารถนำเสนอประสบการณ์ Tides of War ออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เรารู้ดีว่าการประกาศเลื่อน มันหมายความว่า พวกเราทุกคนต้องรอมันนานขึ้นอีกหน่อย แต่เราสัญญาจะใช้ทุกเวลานาทีเพื่อทำมันออกมาให้ถูกต้อง" Oskar Gabrielson ผู้จัดการทั่วไปสตูดิโอ DICE กล่าวเสริม

อย่างไรก็ดี สำหรับแฟนๆที่อดใจรอไม่ไหว สามารถเข้าไปร่วมแจมสัมผัสลองเกม Battlefield V กันก่อนได้ ในช่วงโอเพ่นเบต้า ที่ทาง อีเอ เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 11 กันยายนนี้ ในขณะที่ผู้เล่นทั่วไปที่ไม่ได้สั่งจองตัวเกมล่วงหน้า รวมถึงไม่ได้เป็นสมาชิก EA Access หรือ Origin Access จะสามารถเข้าร่วมช่วงเบต้าดังกล่าวได้ ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน เป็นต้นไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ea
gematsu
mp1st

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...