xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว "Sniper: Ghost Warrior Contracts" ถอยหลังหนึ่งก้าว สู่รากเหง้าที่ตนถนัด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สงครามครั้งใหม่ของนักรบสายซุ่มยิง ที่ละทิ้งความเป็นโอเพ่นเวิลด์ไปจนหมดสิ้น เพื่อหันมามุ่งเน้นเกมเพลย์มิชชั่นอันอิสระไม่ตายตัว และไม่สนวิธีการ

CI Games ประกาศสานต่อแฟรนไชส์แทคติคัลชูตเตอร์ส่องกล้องมองไกลอันโด่งดัง ด้วยผลงานเกมภาคใหม่ล่าสุดในนาม Sniper: Ghost Warrior Contracts ที่หวังนำพาผู้เล่นไปสัมผัสภูมิประเทศป่าเขาแดนเถื่อนแถบ ไซบีเรีย เพื่อเข้าทำปฏิบัติภารกิจปลิดชีพเป้าหมายในรูปแบบ Contracts System อันเป็นหัวใจหลักของเกม

สำหรับ Contracts System นั้น มันคือระบบใหม่ของเกมภาคนี้ ที่เหมือนกับเป็นการถอยหลังหนึ่งก้าวจากภาคก่อน Sniper Ghost Warrior 3 ที่เคยลองทำเป็นเกม "โอเพ่นเวิลด์" แต่กลับไม่ประทับใจแฟนๆสักเท่าไหร่ จึงเป็นเหตุให้ทางทีมพัฒนา ตัดสินใจย้อนคืนสู่สิ่งที่ตนถนัด กับโหมดเนื้อเรื่องแคมเปญเล่นคนเดียว ที่หวนกลับมานำเสนอผ่านรูปแบบ ภารกิจมิชชั่น อีกครั้ง

ในแต่ละมิชชั่น จะถูกสร้างออกแบบด้วยความพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียด พร้อมกับมีเป้าหมายหลัก และเป้าหมายรอง ให้ผู้เล่นได้เลือกเคลียร์ หรือหวนกลับมาเล่นใหม่หลายๆรอบ ซึ่งด้วยความหลากหลายของเหยื่อเป้าหมาย รวมถึงอุปสรรคสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง จึงทำให้ผู้เล่นมีช่องทางผ่านภารกิจได้ นับร้อยวิธี เลยทีเดียว

"มันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น ที่ได้เห็นแรงกระตุ้น และความขยันของทีมงาน ที่มีต่อโปรเจกต์เกมสไนเปอร์ตัวถัดไปของเรา ในครั้งนี้เราไม่ได้เริ่มสร้างมันขึ้นจากศูนย์ แต่พวกเราจะมีเวลาในการพัฒนา และขยายต่อยอดคอนเทนต์จากสิ่งที่เรามีอยู่แล้ว อันเป็นเป้าหมายสำคัญของ CI Games ในการรับฟังกลุ่มคอมมิวนิตี้ และสนองตอบต่อเสียงฟีดแบคของพวกเขา"

"ในอดีต เราเคยใฝ่สูงเกินไปในแง่ขอบเขตของ Sniper Ghost Warrior 3 ทว่าตอนนี้เราได้เรียนรู้จากความผิดพลาด ซึ่งตัวเกม Sniper Ghost Warrior Contracts นั้นจะมุ่งโฟกัสไปที่เกมเพลย์รูปแบบมิชชั่นที่ถูกดีไซน์มาในลักษณะ open-ended ที่พวกเราถนัดช่ำชอง มันจะไม่ถูกเซตอยู่ในฉากโลกโอเพ่นเวิลด์ แต่มันจะเน้นประสบการณ์ความเป็นเกมแทคติคัลที่มากขึ้น และนำเสนอโอกาสในการหวนกลับมารีเพลย์หลายรอบ ทั้งโหมดแคมเปญซิงเกิลเพลย์เยอร์ รวมถึงโหมดออนไลน์มัลติเพลย์" Marek Tyminski ซีอีโอบริษัท CI Games กล่าว

Sniper: Ghost Warrior Contracts ที่หมายมั่นสัญญาว่า จะมีการปรับแต่งในเรื่องของเอนจิ้น, ลดระยะเวลาการโหลด และเพิ่มเสถียรภาพของอัตราเฟรมเรต FPS นี้ มีกำหนดลงแผงออกวางจำหน่ายบนทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และ เพลย์สเตชัน 4 ภายในปี 2019

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
cigames

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น