xs
xsm
sm
md
lg

โตโยต้า จัดโชว์ BNK48 เปิดศึกอีสปอร์ต CS:GO ระดับโลก!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


วันนี้ (15 ส.ค.) โตโยต้า ประกาศจัดการแข่งขันอีสปอร์ต "Toyota Master CS:GO Bangkok 2018" คัดเลือก 10 ทีมจากทั่วโลก เปิดศึกนัดชิงที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนเหรียญสหรัฐ

คุณสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย รักษาการผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในนามของการกีฬาแห่งประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการแข่งขัน CS:GO ระดับโลกในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับคนในวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยที่จะมีรายการระดับโลกมาทำการแข่งขันที่ประเทศไทย โดยจะจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 23 - 25 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ใช้สนามกีฬาในการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานและมีความทัดเทียมระดับโลก

คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เผยถึงวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขัน โดยทางบริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาอีสปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เห็นได้ชัดจากการที่กีฬาอีสปอร์ตได้รับการบรรจุให้เป็นกีฬาชิงเหรียญอย่างเป็นทางการ ในกีฬาโอลิมปิก ภาคฤดูร้อน ปี 2024 และกีฬาเอเชียนเกมส์ ปี 2022 เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย ทางบริษัทฯ จึงเข้ามาร่วมสนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ต ภายใต้ชื่อ "Toyota Master CS:GO Bangkok 2018" โดยเลือกเกม "Counter Strike: Global Offensive" ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และยังถูกบรรจุเป็นกีฬาอีสปอร์ตระดับโลก มาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้

คุณณัฐชนน เอกรังษี กรรมการผู้จัดการบริษัท เชค เมท ครีเอทีฟ เฮาส์ จำกัด เปิดเผยรูปแบบการแข่งขัน โดยในรอบ Grand Fanals จะมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม ซึ่ง 4 ทีม เป็นทีมระดับโลกที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน ส่วนอีก 6 ทีม จะมาจากการแข่งคัดเลือกใน 6 โซน ได้แก่ CIS (กลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช), อเมริกาเหนือและอเมริกาใต้, ยุโรป, จีน, อาเซียน และประเทศไทย

สำหรับตัวแทนประเทศไทยจะทำการคัดเลือกผ่านการแข่งขันรายการ " Live Alive Thailand Qualifier" โดยจะมีการแข่งขันทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งรอบออฟไลน์จะจัดขึ้นที่ Pantip E-Sport Arena ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ติดตามรายละเอียดและสมัครเข้าแข่งขันได้ที่ http://www.toyotaesports.com/

คุณฟิลลิป เจิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท บียอนด์ ก๊อตไลค์ จำกัด เผยถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขัน ซึ่งได้พันธมิตรมากมายเข้ามาร่วมจัดงานในครั้งนี้ ได้แก่ AIS Fibre ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง, HyperX สนับสนุนอุปกรณ์ Gaming Gear ทั้งหมดที่ใช้ในการแข่งขัน, Intel สนับสนุนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Processor รุ่นใหม่ล่าสุดในการแข่งขันตลอดรายการ, PlanB สนับสนุนการปนะชาสัมพันธ์การแข่งขัน และ Twitch TV ถ่ายทอดสดการแข่งขัน รองรับถึง 4 ภาษา ทั้ง ไทย, จีน, อังกฤษ และรัสเซีย

ช่วงสุดท้ายของงานแถลงข่าว โตโยต้า เอาใจเหล่าโอตะด้วยโชว์มินิคอนเสิร์ตจากวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BNK48 โดยมีสมาชิกที่มาทำการแสดงทั้งหมด 6 คน ได้แก่ น้องเจนนิษฐ์, น้องปัญ, น้องอร, น้องไข่มุก, น้องเนย และ น้องแก้ว ทำการแสดงทั้งหมด 4 เพลง ได้แก่ อยากจะได้พบเธอ, BNK48, ความทรงจำและคำอำลา และปิดท้ายด้วยเพลงฮิต คุกกี้เสี่ยงทาย พร้อมประกาศเซอร์ไพรส์พิเศษจาก BNK48 ที่จะมาร่วมแสดงคอนเสิร์ตในการแข่งขันรอบ Grand Fanals ณ สนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยในวันที่ 24 พ.ย. จะเป็นการแสดงของ BNK48 รุ่นที่ 1 ส่วนวันที่ 25 พ.ย. จะเป็นการแสดงของ BNK48 รุ่นที่ 2 ติดตามรายละเอียดได้ที่แฟนเพจ BNK48

"Toyota Master CS:GO Bangkok 2018" รอบ Grand Fanals เตรียมจัดขึ้น ณ สนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 23 - 25 พฤศจิกายนนี้ ผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ ติดตามรายละเอียดการแข่งขันและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ http://www.toyotaesports.com/ และแฟนเพจ Toyota Master CS:GOสน - ยุกต์ ส่งไพศาล (ซ้าย) ดารานักแสดงขวัญใจวัยรุ่น
ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48สถานที่จัดการแข่งขันรอบ Grand Fanals

คุณฟิลลิป เจิ่น (ซ้าย) และ คุณณัฐชนน เอกรังษี (กลาง) ให้ข้อมูลรายละเอียดการแข่งขัน
สถานที่จัดการแข่งขันรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...