xs
xsm
sm
md
lg

แรร์ไอเทม! แคปคอม เปิดจอง คีย์บอร์ด ทรงเครื่องพิมพ์ดีด "ไบโอฯ"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คงไม่มีสิ่งประดิษฐ์ชิ้นไหนจากแฟรนไชส์เกมผีดิบ ที่ดูเข้าท่ามากไปกว่านี้ กับเจ้าอุปกรณ์แป้นพิมพ์คีย์บอร์ดบลูทูธไร้สาย ลุคโก้เก๋ใช้งานได้จริง แถมยังให้ความรู้สึกเหมือนเราติดอยู่ในเมือง แรคคูน ซิตี้

ในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา บรรดาสินค้าที่ระลึกจากเกมดังของค่าย แคปคอม ที่เราเห็นกันเป็นประจำ ส่วนใหญ่มักเป็นพวกกระเป๋ากล่องใส่ที่แปะสกินลวดลายเกมลงไปแบบง่ายๆ พวงกุญแจ หรือไม่ก็หุ่นฟิกเกอร์ตั้งโชว์ตามตู้กระจก ในขณะที่อุปกรณ์บางชิ้นก็ไม่เหมาะนำมาใช้งานจริง อย่างเช่น แฟลชไดรฟ์ USB นิ้วมนุษย์สุดสยอง ทว่ากลับกันในครั้งนี้ดูเหมือน พวกเขาจะมีไอเดียความคิดที่ดีกว่านั้น

เมื่อล่าสุดบนหน้าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ออฟฟิเชี่ยลของบริษัท แคปคอม ได้มีการประเดิมเริ่มเปิดจองสินค้าแรร์ไอเทมสุดพิเศษ BIOHAZARD RE:2×Qwerkywriter S แป้นพิมพ์คีย์บอร์ดไร้สายบลูทูธ (หรือเสียบใช้งานผ่านสาย Micro USB) ซึ่งจำลองลอกเลียนแบบมาจากเครื่องพิมพ์ดีด Lexington ภายในเกม Resident Evil 2

นอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดทุกสายตา และให้ฟีลอารมณ์ราวกับอยู่ในเกมแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆของมัน ยังจำลองเครื่องพิมพ์ดีดของจริงในสมัยก่อนมาได้แบบสมบูรณ์ครบครัน ด้วยลูกบิดเลื่อนกระดาษด้านบนทั้งสองฝั่ง ที่สามารถบิดหมุนขึ้นลงเพื่อปรับเพิ่มลดระดับเสียง และสามารถใช้เลื่อนหน้าจอแทนปุ่ม Page Up / Page Down ได้ อีกทั้งหากเราใช้มือปัดแคร่ที่อยู่ด้านซ้าย ก็จะเป็นการขึ้นบรรทัดใหม่ หรือการกดปุ่ม Enter นั่นเอง

คีย์บอร์ด BIOHAZARD RE:2×Qwerkywriter S มาพร้อมกรอบโครง อลูมิเนียม และปุ่มสวิตช์แบบแมคคานิค Cherry MX Blue น้ำหนักรวม 1,500 กรัม รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ MacOS, Windows 10/8/7, iOS, Android สนนราคาเริ่มต้นแบบแยกขายเดี่ยวอยู่ที่ 75,000 เยน (ประมาณ 22,500 บาท) ไปจนถึงแพงสุดพ่วงแถมอยู่ในชุดพรีเมียมของเกม Resident Evil 2 สนนราคา 99,800 เยน (ประมาณ 29,940 บาท) โดยผู้เล่นที่สนใจ สามารถคลิกดูรายละเอียด และสั่งจองสินค้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่หน้าเว็บไซต์ E-Capcom

สำหรับเกม Resident Evil 2 ฉบับรีเมค ที่เปลี่ยนใหม่หมดยกเครื่องทั้งระบบเกมเพลย์ และมุมกล้อง มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 25 มกราคมปี 2019

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
engadget*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...