xs
xsm
sm
md
lg

LYNX เซ็นสัญญายืมตัวนักกีฬา Xavier อย่างเป็นทางการ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เมื่อวานนี้ (17 พ.ค.) สโมสร LYNX TH จัดงานแถลงข่าวเซ็นสัญญายืมตัว นายสหรัฐ ถาวรสุสิน นักกีฬาเกม "DOTA2" จากสโมสร Xavier Esport ถือเป็นครั้งแรกของวงการอีสปอร์ตไทย ที่มีการเซ็นสัญญายืมตัวนักกีฬาอย่างเป็นทางการ

คุณกฤษฎา เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งสโมสร LYNX TH เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของการเซ็นสัญญายืมตัวในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมามีแต่การดึงตัวเข้าทีม ซึ่งทางสโมสร LYNX TH มองว่าเป็นการเสียมารยาทต่อทีมต้นสังกัดเดิม จึงได้มีการเจรจากับสโมสร Xavier Esport เพื่อเซ็นสัญญายืมตัว นายสหรัฐ ถาวรสุสิน นักกีฬาเกม "DOTA2" ตำแหน่ง Position5 ด้วยมูลค่าสัญญาต่อปีกว่า 200,000 บาท

"เราได้ทำการศึกษาเกมการแข่งขัน และนักกีฬาจากสโมสรต่าง ๆ ซึ่งสโมสร Xavier Esport ถือเป็นตัวอย่างของทีมอีสปอร์ตที่มีศักยภาพในการสร้างนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ เป็นเหตุผลที่เราเลือกยืมตัว นายสหรัฐ เพราะเล็งเห็นถึงศักยภาพที่จะทำให้สโมสรของเราก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ทั้งการพัฒนาทีมเดิมให้แข็งแกร่งขึ้น รวมถึงการสร้างทีมใหม่ในอนาคต" คุณกฤษฎา กล่าวเสริม

คุณอาณัติ เรืองวงศ์ ผู้ก่อตั้งสโมสร Xavier Esport กล่าวว่า การเซ็นสัญญายืมตัวในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการอีสปอร์ตไทย เมื่อนักกีฬาต้องการย้ายทีม จะได้มีรูปแบบและระเบียบปฏิบัติที่ชัดเจน ซึ่งเป็นการยกระดับวงการอีสปอร์ตไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล

นายสหรัฐ ถาวรสุสิน นักกีฬาเกม "DOTA2" ตำแหน่ง Position5 กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นกับการเซ็นสัญญายืมตัวในครั้งนี้ ถือเป็นความแปลกใหม่ของวงการอีสปอร์ตไทย ซึ่งการมีระบบเซ็นสัญญาจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อพัฒนาทักษะและความสามารถของตนเอง นอกจากนี้ยังเป็นการยกระดับกีฬาอีสปอร์ตให้เทียบเท่ากีฬาทั่วไปอีกด้วย

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของสโมสร LYNX TH ได้ที่แฟนเพจ LYNX TH


คุณกฤษฎา เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งสโมสร LYNX TH
คุณอาณัติ เรืองวงศ์ ผู้ก่อตั้งสโมสร Xavier Esport
นายสหรัฐ ถาวรสุสิน นักกีฬาเกม DOTA2 ตำแหน่ง Position5


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น