xs
xsm
sm
md
lg

ทีมพัฒนา "Hearthstone" ร่วมมีตติ้ง เผยข้อมูลแพทช์ใหม่ล่าสุด!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา อินิทรี จัดงาน "Hearthstone developer meet up" เชิญผู้เล่นและสื่อมวลชน ร่วมพบปะพูดคุยกับทีมพัฒนาเกม "Hearthstone" อย่างเป็นกันเอง พร้อมเผยข้อมูลส่วนเสริมล่าสุด The Witchwood ที่เตรียมอัพเดตในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

"Hearthstone developer meet up" จัดขึ้นที่ร้าน The Iron Fairies Dragonfly ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณเบ็น ทอมป์สัน ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ และ คุณสตีเฟน ชาง ผู้ช่วยนักออกแบบขั้นตอนสุดท้าย จาก Blizzard Entertainment กล่าวเปิดงาน พร้อมเผยรายละเอียดส่วนเสริมใหม่ล่าสุด The Witchwood

เรื่องราวของ The Witchwood กล่าวถึงป่าที่ถูกเวทมนตร์มืดเข้าครอบงำ ทำให้สิ่งมีชีวิตในป่ากลายเป็นสิ่งชั่วร้ายที่หมายจะบุกโจมตีเมืองหลวงกิลเนสแห่งอาเซรอธ แต่ราชาเก็นน์ เกรย์เมน ได้รวบรวมประชาชนที่มีความสามารถกลายร่างเป็นวอร์เก้น หรือมนุษย์หมาป่า เพื่อต่อกรกับศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวด้วยกรงเล็บและเขี้ยวอันแหลมคม

รายละเอียดของส่วนเสริม The Witchwood ประกอบด้วยการ์ดใหม่ 135 ใบที่มาพร้อมกลไกการเล่นแบบใหม่ ได้แก่ คีย์เวิร์ดใหม่ เสียงสะท้อน เมื่อเล่นการ์ดที่มีคีย์เวิร์ดเสียงสะท้อนจะสร้างก๊อปปี้ของการ์ดนั้นในมือ ทำให้สามารถเล่นการ์ดซ้ำได้เรื่อย ๆ หากมีมานาเพียงพอ และจะหายไปเมื่อจบเทิร์น การ์ดสำหรับเด็คค่าร่ายคู่/คี่ การ์ดมินเนี่ยนที่จะให้รางวัลแก่ผู้เล่น หากจัดเด็คที่มีเฉพาะค่าร่ายคู่หรือคี่ การ์ดวอร์เก้น การ์ดในมือบางใบจะสามารถแปลงร่างสลับไปมาได้ในแต่ละเทิร์น พลังโจมตีและพลังชีวิตจะสลับกัน ทำให้ผู้เล่นสามารถถือการ์ดเพื่อรอจังหวะการเล่นที่เหมาะสมได้ และสุดท้าย คีย์เวิร์ดจู่โจม เมื่อเล่นการ์ดที่มีคีย์เวิร์ดจู่โจมจะสามารถโจมตีมินเนี่ยนได้ทันที ยกเว้นฮีโร่ศัตรูที่ไม่สามารถโจมตีได้จนกว่าจะถึงเทิร์นถัดไป

นอกจากนี้ยังมีโหมดล่ามอนสเตอร์ โหมดเล่นคนเดียวแบบใหม่ที่ผู้เล่นจะได้รับหน้าที่ในการชำระล้างป่าวิทช์วู้ดและขจัดความมือที่ครอบงำให้หมดสิ้นไป ผู้เล่นจะต้องเอาชนะบอสและเก็บรางวัลค่าหัวเพื่อจัดเด็คที่แข็งแกร่งพอที่จะเอาชีวิตรอดได้ โดยโหมดล่ามอนสเตอร์จะเปิดให้เล่นในสองสัปดาห์หลังจากอัพเดตส่วนเสริม The Witchwood

ภายในงานยังมีการเปิดเผยการ์ดล่าสุด "อัศวินกระจก" การ์ดมินเนี่ยน คลาสพาลาดิน ระดับตำนาน มาพร้อมความสามารถพิเศษ ได้รับโล่ศักดิ์สิทธิ์ทุกครั้งที่ผู้เล่นฟื้นฟูพลังชีวิต พร้อมเปิดเผยความเป็นมาของการ์ดแต่ละใบที่กว่าจะมาเป็นการ์ดให้ทุกคนได้เล่นกันต้องผ่านการคิดค้นและวิจัยอย่างละเอียดถี่ถ้วน เริ่มจากคิดถึงความสามารถของการ์ดที่อยากจะให้มีในเกม ออกแบบรูปบนการ์ดที่สื่อถึงความสามารถนั้น ๆ ตกแต่งเอฟเฟคพิเศษเพื่อเพิ่มความสวยงาม และทดลองจัดเด็คเพื่อค้นหาความสมดุลของการ์ด กระบวนการต่าง ๆ แสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดของทีมพัฒนาที่อยากจะทำให้ "Hearthstone" เป็นเกมการ์ดที่ทุกคนสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน

"The Witchwood นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของปี Hearthstone ใหม่ ปีแห่งราเวน ในแต่ละปีจะมีการผลัดเปลี่ยนชุดการ์ดใหม่สำหรับรูปแบบมาตรฐาน ที่จะเปลี่ยนแนวทางการเล่นเป็นอย่างมาก และนำไปสู่การทดลองรูปแบบเด็คใหม่ ๆ ที่หลากหลาย เมื่อปีแห่งราเวนเริ่มต้นอย่างเป็นทางการ ชุดการ์ดบางส่วนจะใช้ได้เฉพาะในรูปแบบอิสระเท่านั้น และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปี Hearthstone ใหม่ ผู้เล่นจะได้รับฮีโร่ดรูอิด ลูนาร่า เมื่อเล่นชนะครบ 10 เกมในรูปแบบมาตรฐาน" คุณเบ็น กล่าวเสริม

ส่วนเสริม The Witchwood เตรียมอัพเดตในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ ผู้เล่นสามารถซื้อชุดซองการ์ดล่วงหน้า 50 ชุด ในราคา 49.99 ดอลลาร์สหรัฐ แล้วรับซองการ์ดโบนัสเพิ่ม 20 ซอง พร้อมหลังการ์ด "ในป่ามืดมิด" และหลังการอัพเดต เพียงเข้าสู่ระบบเกมรับทันที การ์ดระดับตำนานแบบสุ่มคลาสฟรีหนึ่งใบ และ ซองการ์ด The Witchwood ฟรี 3 ซอง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://playhearthstone.com/th-th/expansions-adventures/the-witchwood/คุณเบ็น ทอมป์สัน ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ และ คุณสตีเฟน ชาง ผู้ช่วยนักออกแบบขั้นตอนสุดท้าย จาก Blizzard Entertainment*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...