xs
xsm
sm
md
lg

บันได เปิดประสบการณ์ "ดราก้อนเควสต์" ผู้กล้าตะลุยโลก VR

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ครั้งแรกของตำนานเกมอาร์พีจี ที่ผู้เล่นจะได้สวมวิญญาณผองนักรบผู้กล้า ท่องผจญภัยปราบจอมมารในโลกแฟนตาซีเสมือนจริง ให้เราขยับแขนขาออกแอ็คชั่นแทนการกดปุ่มบนจอย

บันไดนัมโค ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ สแควร์เอนิกซ์ ร่วมกันเปิดตัว ดราก้อนเควสต์ วีอาร์ (Dragon Quest VR) ผลงานเกมอาร์พีจีภาคพิเศษ ที่มาในตีมเวอร์ชวลเรียลลิตี้ ซึ่งมีแผนเริ่มเปิดบริการให้ประชาชนคนทั่วไป ได้ทดลองสัมผัสความแปลกพิสดาร ณ บริเวณ VR Zone Shinjuku ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายนนี้ เป็นต้นไป

ภายในเกม ดราก้อนเควสต์ ฉบับวีอาร์ดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ชักชวนเพื่อนๆมาฟอร์มทีมจัดตั้งปาร์ตี้ โดยจะมีตัวละครผู้กล้า 3 สายอาชีพให้ได้เลือก อาทิ นักรบ, นักบวช และจอมเวทย์ แล้วพากันออกตะลุยท่องผจญภัยไปในโลกแฟนตาซี 360 องศา ที่ต้องอาศัยทั้งสกิลทักษะ และทีมเวิร์คช่วยเหลือกันต่อสู้กับเหล่าศัตรู ก่อนไปเผชิญหน้าศึกใหญ่ท้ารบกับ Zoma บิ๊กบอสในช่วงท้ายเกม

ซึ่งก่อนหน้าที่จะถึงวันเปิดให้บริการจริง ทางบันไดนัมโค มีแผนจัดอีเวนท์รอบพรีเมียร์ขึ้นในวันที่ 25 เมษายน เพื่อให้เหล่าแฟนๆแดนปลาดิบผู้โชคดี ที่ชนะการสุ่มจับฉลากคัดเลือกจากทางทีมงาน ให้ร่วมมาเป็นสักขีพยานเปิดซิงทดลองสัมผัสตัวเกม Dragon Quest VR ก่อนใคร ตามที่ได้ระบุไว้บนหน้าเว็บไซต์หลัก VR Zone

สำหรับ "ดราก้อนเควสต์" นับเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์ ที่ถูกบริษัท บันไดนัมโค จับมาเป็นหนูทดลองในโปรเจกต์วีอาร์ของตน สมทบเหยื่อดังๆรายก่อนหน้านี้อย่าง กันดั้ม, ดราก้อนบอล, มาริโอคาร์ต, โกสต์อินเดอะเชลล์ และ อีวานเกเลียน ซึ่งแต่ละเกมล้วนทำออกมาได้น่าสนใจ และไม่แน่ว่าในบรรดาเกมเหล่านี้ อาจมีสิทธิ์ถูกนำไปสร้างเป็นเกมจริงๆให้พวกเราได้เล่นกันในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...