xs
xsm
sm
md
lg

ค่ายชั้นนำ ผนึกกำลังคลอดเกมซิมูเลเตอร์ สวรรค์นักแต่งคอมฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอ็มเอสไอ, คอร์แซร์, คูลเลอร์มาสเตอร์ และอีกหลากหลายค่ายแบรนด์อุปกรณ์พีซีชื่อดัง รวมพลังให้กำเนิดเกมจำลองไอเดียแจ่ม ที่เปิดโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์ สามารถจัดสเปคหยิบจับทดลองผสมอุปกรณ์แต่ละชิ้นเพื่อสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์ในฝัน พร้อมทดสอบประสิทธิภาพได้โดยไม่เสียตังค์

จากตัวอย่างเดโมลองทำดูเล่นๆ ที่ถูกรังสรรค์ออกแบบโดย Claudiu Kiss แต่กลับฮอตฮิตเป็นที่นิยมเกินคาด มีผู้คนหลั่งไหลแห่ดาวน์โหลดขอยืมไปใช้ฟรีจำนวนมาก มาจนถึงวันนี้ PC Building Simulator โปรแกรมจำลองประกอบคอมพิวเตอร์สุดสร้างสรรค์ ก็ได้เติบใหญ่กลายมาเป็นเกมสมบูรณ์ตัวเต็มวัย พร้อมที่จะให้เหล่าเกมเมอร์บนสตีมได้สัมผัสกันแล้ว

ตรงตัวตามชื่อคอนเซปต์ ภายในเกม PC Building Simulator จะบรรจุโหมด Career ซึ่งให้ผู้เล่นสวมบทบาทช่างคอมฯมือใหม่หัดประกอบ ที่ต้องไล่เรียนรู้ฝึกฝนทักษะต่างๆที่จำเป็นในสายอาชีพ ตั้งแต่การวินิจฉัยอาการผิดปกติ ลงมือซ่อมด้วยตัวเอง รวมไปถึงใช้จินตนาการในการประดับตกแต่งสร้างสรรค์ผลงานคอมฯประกอบที่เหล่าเกมเมอร์ล้วนถวิลหา

นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีโหมด Free Build ที่เปิดอิสระให้เราหยิบนำเอาเหล่าอุปกรณ์ลิขสิทธิ์แท้ ที่ติดป้ายราคาตามจริงในท้องตลาด มาจัดสเปคผสมมิกซ์แอนด์แมตช์สร้างเป็นสุดยอดคอมพิวเตอร์ในอุดมคติตามที่ใจเราปรารถนา อีกทั้งยังสามารถนำคอมฯในฝันที่เราเพิ่งประกอบเสร็จมาทดสอบวัดประสิทธิผลผ่านโปรแกรมยอดฮิต 3DMark ที่ได้รับความอนุเคราะห์จากค่าย Futuremark ได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถทดลองสัมผัสเกม "PC Building Simulator" กันได้แล้วผ่านช่องทาง Steam Early Access โดย ณ ปัจจุบัน มีหลากหลายค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์ชั้นนำ ให้การตอบรับสนับสนุนนำสินค้าของพวกเขามาปรากฏตัวอยู่ในเกมมากมาย อาทิ MSI, CORSAIR, COOLER MASTER, EVGA, NZXT, ARCTIC, SILVERSTONE, RAIJINTEK และ TEAM GROUP LTD แถมทีมผู้พัฒนายังแอบบอกใบ้ด้วยว่า จะมีมาสมทบเพิ่มเติมอีกในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
neocrisis*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...