xs
xsm
sm
md
lg

"สตรีทไฟเตอร์" ในรูปแบบซีรีส์ทีวี อยู่ระหว่างการสร้าง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"เอนเตอร์เทนเมนต์ วัน" บรรลุสัญญาข้อตกลงที่จะเข้ามาพัฒนา , ผลิต และดูแลการเงิน โปรเจกต์ทีวีซีรีส์ที่สร้างจากเกม "สตรีทไฟเตอร์" โดยจะได้ Joey Ansah, Jacqueline Quella และ Mark Wooding ทีมงานผู้สร้าง "Street Fighter: Assassin’s Fist" ภาพยนตร์ซีรีส์ที่ออกอากาศบนเว็บไซต์มาดูแลการผลิต ส่วน eOne จะรับหน้าที่ขายโปรเจกต์นี้ในต่างประเทศ

โปรเจกต์ทีวีซีรีส์ "สตรีทไฟเตอร์" ตัวนี้จะสร้างโดยอ้างอิงจากเนื้อเรื่องในเกมสตรีทไฟเตอร์2(Street Fighter II: The World Warrior)ที่ออกเมื่อปี 1991 เป็นเรื่องราวของตัวละครนักสู้ 4 คน ได้แก่ ริว , เคน , กิลล์ และชุนลี ที่ร่วมมือกันโค่นล้ม M.Bison จอมวางแผนผู้นำ Shadoloo องค์กรอาชญากรรมระดับโลก ตัวละครทั้งสี่จะมีเรื่องราวที่แตกต่างกัน แต่สถานการณ์ก็บีบให้ทุกคนต้องมาลงสู้ใน World Warrior Tournament ซึ่งจัดขึ้นโดย M.Bison เพื่อหานักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

มาร์ค กอร์ดอน ประธานเอนเตอร์เทนเมนต์ วัน กล่าวว่า "สตรีทไฟเตอร์ เป็นซีรีส์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งประสบความสำเร็จในด้านของการค้าไปทั่วโลก และยังมีเหล่าแฟนๆเพิ่มขึ้นตลอดช่วง 30 ปี เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Joey, Jacqueline และ Mark ที่เคยทำงานเชิงลึกกับแบรนด์สตรีทไฟเตอร์นี้มาก่อนแล้ว เพื่อนำเนื้อเรื่องของเหล่านักสู้ถ่ายทอดออกมาสู่ผู้ชมทางโทรทัศน์ จุดแข็งของสตรีทไฟเตอร์คือ ความกว้างและหลากหลายในด้านชนชาติลักษณะของตัวละคร และยังมีฟีเจอร์ตัวละครผู้หญิงที่ทรงพลัง ซึ่งตรงนี้จะทำให้เราสามารถสร้างเนื้อหาได้ครอบคลุม และเข้าถึงผู้ชมทางโทรทัศน์ได้อย่างดี"

"สตรีทไฟเตอร์" ผลงานการพัฒนาจาก "แคปคอม" เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ทำยอดขายรวมทุกภาคได้มากกว่า 40 ล้านชุด ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในรูปแบบอาร์เคดเมื่อปี 1987 แม้เกมจะอยู่มานานกว่า 30 ปี แต่เกมสตรีทไฟเตอร์ ก็ยังเป็นหนึ่งในซีรีส์ขายดีของแคปคอม ตามหลังเพียง 2 ซีรีส์ดังอย่าง Resident Evil และ Monster Hunter สำหรับเกมภาคล่าสุดในซีรีส์สตรีทไฟเตอร์คือ Street Fighter V: Arcade Edition บนเพลย์สเตชัน4 และพีซี

"โยชิโนริ โอโนะ" โปรดิวเซอร์จากแคปคอม ผู้สร้างสตรีทไฟเตอร์ กล่าวว่า "หลังจากที่ได้รับรู้แนวทางจากทีมงานผู้สร้าง Street Fighter: Assassin’s Fist เราดีใจอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับผู้มีประสบการณ์ในวงการโทรทัศน์อย่าง มาร์ค กอร์ดอน และเอนเตอร์เทนเมนต์ วัน พวกเขาจะมาช่วยเราในการสร้างสุดยอดผลงานซีรีส์สตรีทไฟเตอร์ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์"

Street Fighter: Assassin’s Fist ภาพยนตร์ซีรีส์สตรีทไฟเตอร์ที่ออกอากาศทางเว็บไซต์ก่อนหน้านี้ เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับโดย Joey Ansah ด้าน Jacqueline Quella และ Mark Wooding ทำหน้าที่ในส่วนของการผลิตป้อน Machinima ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2014 ซีรีส์นี้มียอดคนดูถึง 16 ล้านวิว ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเกมที่มีผู้ชมมากที่สุดข้อมูลและภาพประกอบจาก
deadline.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...