xs
xsm
sm
md
lg

จุก! "MW2" ฉบับรีมาสเตอร์ ตัดขาด "มัลติเพลย์เยอร์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ทำเอาเหล่าคอชูตติ้งอึ้งไปตามๆกัน เมื่อแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า การกลับมารอบสองของหนึ่งในภาคระดับตำนานแห่งแฟรนไชส์ "คอลออฟดิวตี้" จะไม่สามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนๆได้ เพราะกลัวแย่งฐานลูกค้าไปจากผลงานเกมภาคใหม่ ที่เตรียมออกชนกันในปีนี้

เรียกได้ว่าเป็นทั้งเรื่องน่ายินดี และข่าวเศร้าเคล้าน้ำตาในเวลาเดียวกัน สำหรับข้อมูลหลุดรั่วไหลของ Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered ตำนานเกมยิงเก่าแก่ยอดนิยมที่กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ เจริญรอยตามภาคแรกที่ได้กระแสตอบรับดีล้นหลามเกินหน้าเกินตา ซึ่งภายหลังจากที่เมื่อวันก่อน ทาง Amazon Italy ได้ปล่อยไก่เผลอลิสต์ติดรายชื่อเกมลงหน้าเว็บก่อนใคร ล่าสุดมันก็มีข้อมูลชุดใหม่ผุดขึ้นมาสมทบอีกชิ้น เพียงแต่ว่าคราวนี้อาจจะไม่ถูกอกถูกใจเหล่าแฟนคลับซีรีส์สักเท่าไหร่

ตามข้อมูลจากแหล่งข่าว CharlieIntel ที่ได้รับการยืนยันสนับสนุนอีกหนึ่งเสียงจากเว็บไซต์ดัง Eurogamer ระบุว่าผลงานเกม "โมเดิร์น วอร์แฟร์ 2" ฉบับรีมาสเตอร์ ที่ถูกปัดฝุ่นใหม่โดยฝีมือทีมงานหน้าเดิม Raven Software นั้น จะถูกปล่อยวางจำหน่ายออกสู่ตลาดในรูปแบบแยกขายเดี่ยวสแตนด์อโลน และจะมีเพียงแค่โหมดแคมเปญซิงเกิลเพลย์เยอร์ บรรจุมาให้เล่นเท่านั้น

การปราศจากขาดหายไปของโหมดหัวใจสำคัญอย่าง "มัลติเพลย์เยอร์" ในเกมยิงที่เน้นเล่นออนไลน์เป็นหลัก นับว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจทีเดียว เพราะหากจำกันได้ในผลงาน Modern Warfare Remastered ที่ออกมาเมื่อปี 2016 ทางแอคติวิชัน พวกเขาก็เคยเก็บรักษาโหมดออนไลน์เล่นหลายคนของต้นฉบับเอาไว้ ไม่ได้ถูกตัดทิ้งออกไปจากเกมแต่อย่างใด

ซึ่งถ้าลองมองวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่แท้จริงในการตัดสินใจเดินหมากแบบนี้ของทาง แอคติวิชัน แน่นอนว่ามันต้องเกี่ยวข้องกับการแย่งกลุ่มฐานลูกค้ากันเอง ระหว่างสองเกมยิงในสังกัดที่ปล่อยออกมาชนกันในปีเดียว โดยอย่างที่เราทราบกันดี ในปี 2018 นี้ จะเป็นคิวทองไฮไลท์ของเกม Black Ops 4 และหากขืนปล่อยให้ Modern Warfare 2 Remastered มีโหมดออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ คนก็คงไม่หันมาให้ความสนใจในตัวเกมภาคใหม่เท่าที่ควร เหมือนอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับเกม Infinite Warfare

อย่างไรก็ดี ข้อมูลทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ ปัจจุบันยังไม่ได้รับการยืนยันคอนเฟิร์มใดๆจากฝั่งแอคติวิชัน ซึ่งแฟนๆก็ต้องคอยลุ้นติดตามกันต่อไปว่า สิ่งที่ตนกลัวจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่? เมื่อตัวเกม "Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered" ออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ตามที่แหล่งข่าวระบุไว้ ในวันที่ 30 เมษายนปี 2018

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
pcgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...