xs
xsm
sm
md
lg

บลิซซาร์ด วางแผนส่งเกม "อาร์พีจี" บุกตลาดมือถือ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกมไพ่ "Hearthstone" จะไม่โดดเดี่ยวเดียวดายเพียงลำพังบนคลังแอพสโตร์อีกต่อไป เมื่อทางค่ายบลิซซาร์ด พร้อมเปิดรับสมัครผู้ที่จะมาช่วยถ่ายทอดประสบการณ์เกมอาร์พีจีลงสู่หน้าจอสัมผัส

ถึงแม้ ณ เวลานี้ PC จะเป็นแพลตฟอร์มหลักตัวเลือกอันดับต้นๆในการพัฒนาเกมของค่ายผู้ให้กำเนิด Warcraft แต่ใช่ว่าพวกเขาจะหลงลืมหันหลังให้กลุ่มผู้เล่นบนมือถือไปเลยซะทีเดียว เมื่อล่าสุดบนหน้าเว็บรับสมัครพนักงานของบริษัท ทางทีมงาน บลิซซาร์ด ได้มีการติดป้ายประกาศตามหา บุคลากรหน้าใหม่มากฝีมือ เพื่อมาร่วมสร้างสรรค์โปรเจกต์เกมลับอีกหนึ่งตัวสำหรับมือถือ

ตามข้อมูลที่เขียนแปะไว้บนหน้าเว็บไซต์รับสมัครของบลิซซาร์ด ระบุว่าพวกเขากำลังมองหา บุคคลผู้ที่จะมารับตำแหน่ง Tools Engineer ทำหน้าที่คอยออกแบบดีไซน์ และประยุกต์ใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆในการนำเสนอคอนเทนต์สำหรับเกมมือถือ พร้อมด้วยคุณสมบัติจำเป็น ที่ต้องเคยผ่านประสบการณ์ในการเขียนโปรแกรมภาษา C# หรือเคยใช้เอนจิ้นพัฒนา Unity มาก่อน และสิ่งสำคัญเหนืออื่นใด คือต้องมีใจรักหลงใหลในเกมแนวอาร์พีจีทุกแขนง

อย่างไรก็ตาม โปรเจกต์เกมลับสำหรับมือถือดังกล่าว ปัจจุบันยังไม่มีใครคาดเดาใจทาง บลิซซาร์ด ได้ว่าพวกเขามีแผนที่จะนำเสนอเกมไตเติ้ลใหม่เลย หรืออาจเป็นไปได้ที่พวกเขาจะหยิบนำแฟรนไชส์เก่าๆที่พวกเราคุ้นเคย มาดัดแปลงสู่เวอร์ชันโมบาย อาทิ Diablo, Starcraft รวมถึง Warcraft ที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้

แต่ไม่ว่ามันจะออกมาเป็นเกมอะไร? สิ่งหนึ่งที่เหล่าแฟนๆบนสมาร์ตโฟน สามารถมั่นใจคาดหวังได้เสมอจากผลงานของค่ายบลิซซาร์ด นั่นคือมันต้องมาสร้างปรากฏการณ์ และเกิดเป็นกระแสฮอตฮิตเล่นติดกันงอมแงม เหมือนเช่นทุกเกมในอดีตที่ผ่านมาของพวกเขา อย่างแน่นอน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
blizzard

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...