xs
xsm
sm
md
lg

บางกอกกล๊าส จับมือ นีโอลูชั่น เปิดตัวทีมอีสปอร์ต!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ร่วมกับ Neolution E-Sport ประกาศเปิดตัวทีม "บีจีเอฟซี นีโอลูชั่น" ปฏิวัติวงการกีฬาฟุตบอลและเกม นำทีมอีสปอร์ตของประเทศไทยสู่ความเป็นมืออาชีพที่ยั่งยืน และพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ห้องแถลงข่าวภายในสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม สโมสรฟุตบอล บีจีเอฟซี และ Neolution E-Sport เปิดตัว "บีจีเอฟซี นีโอลูชั่น" อีสปอร์ตทีมแรกของประเทศไทยที่อยู่ภายใต้การดูแลของทีมฟุตบอลอาชีพ โดยมี นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรฟุตบอลบีจีเอฟซี และนายเสถียร บุญมานันท์ ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งนีโอลูชั่นกรุ๊ป เป็นประธานในงาน พร้อมทั้งเปิดตัวผู้สนับสนุนหลัก บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด เปิดตัวเสื้อทีมและแถลงความร่วมมือ สานต่อภารกิจปี 2018 "อยากให้คนไทยเข้าใจกีฬา E-Sport" และเผยโฉมหน้านักกีฬาประจำทีมทั้ง 6 ราย ประกอบด้วย นายนัฐกร บุญฤทธิ์ภักดี, นายเธียรวิทิต ศรีนาม, นายชิโนรส สมานมิตร, นายสรรจเพ็ชร พรเกรียงไกร, นายจิรายุ แถวหมอ และ ร.ต.ต.ฐานัน สุขเมือง

สำหรับ "บีจีเอฟซี นิโอลูชั่น" สืบเนื่องมาจากกระแสอีสปอร์ตในประเทศไทยที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีทีวีดิจิตอลหลายช่องทำรายการสดแข่งขันเกมในรูปแบบต่าง ๆ รวมไปถึงเทรนด์กีฬาในยุโรปที่ทีมฟุตบอลเข้ามาสนับสนุน และมีทีมอีสปอร์ตเป็นของตัวเอง ทาง บีจีเอฟซี จึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนวงการอีสปอร์ตของประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกับ Neolution E-Sport ที่ให้การสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี มีทีมอีสปอร์ตในสังกัด 15 ทีม และมีนักกีฬาอีสปอร์ตมากกว่า 100 คน และที่สำคัญเป็นทีมเดียวของประเทศไทย ที่เคยคว้าแชมป์โลก FIFA Online 3 เมื่อปี 2014 เพื่อสร้างทีม "บีจีเอฟซี นีโอลูชั่น" ขึ้นมาเพื่อเป้าหมายในการปฏิวัติวงการกีฬาฟุตบอลและอีสปอร์ตให้มีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเป็นทีมตัวแทนประเทศไทย ไปสร้างชื่อเสียงจากการแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ทัวร์นาเม้นท์ที่ "บีจีเอฟซี นีโอลูชั่น" จะร่วมแข่งขันเกม FIFA รายการสำคัญ เริ่มจาก EA Champion Cup (EACC) Spring 2018 และรายการ Official ของ การีนา รวมถึงยังมีรายการอื่น ๆ มากกว่า 10 รายการทั้งในและนอกประเทศตลอดปี 2018 ซึ่งต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกราย ทั้ง บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด, บริษัท การีนา ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท โวลท์ เอนเนอร์จี แวร์ จำกัด, บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการขายและการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด เผยว่าแอดไวซ์เป็นผู้สนับสนุนหลักในทีม "บีจีเอฟซี นีโอลูชั่น" นี้เพราะเห็นศักยภาพของทีมและต้องการสนับสนุนเยาวชนไทยให้เข้าสู่เวทีอีสปอร์ตอย่างถูกวิธี แอดไวซ์ยังคงเดินหน้าบุกตลาดอีสปอร์ตอย่างหนักตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ปล่อยคลิป Viral ชื่อ Gamers พร้อมประกาศ Tagline "อยากให้คนไทยเข้าใจกีฬา E-Sport" สร้างกระแสเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นตัวแรกจาก 3 ตัวที่จะปล่อยในปีนี้ และยังเข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ตหลายสนาม เพื่อสร้างโอกาสให้นักแข่งรุ่นใหม่ได้มีเวทีแสดงความสามารถและมีโอกาสได้ก้าวสู่เวทีระดับโลก

นายอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ ไทยแลนด์ จำกัด ผู้ให้บริการเกม FIFA Online ในประเทศไทย หนึ่งในพาร์ทเนอร์สำคัญ กล่าวว่า ทางการีนาเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาการแข่งขันอีสปอร์ตให้เป็นกีฬาอย่างแท้จริง รวมถึงต้องการส่งเสริมนักกีฬาอีสปอร์ตให้เป็นนักกีฬามืออาชีพจริง ๆ ภายใต้การดูแลของทีมกีฬาอาชีพอย่าง BGFC นอกจากนั้นทางการีนายังมองหาโอกาสในการร่วมมือกับ Neolution และ BGFC ในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตในสนามกีฬาจริง ๆ อีกด้วย

นอกจากงานเปิดตัวทีมในช่วงบ่ายแล้ว ในวันเดียวกันเกมโตโยต้า ไทยลีก 2018 ระหว่าง บีจีเอฟซี ที่เปิดสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม เป็นเกมเหย้านัดแรกของฤดูกาล รับการมาเยือนของ การท่าเรือ เอฟซี ช่วงพักครึ่งทาง "บีจีเอฟซี นีโอลูชั่น" ก็ได้ไปโชว์ตัวนักกีฬาและเสื้อแข่ง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนบอลทั้งสองทีม และเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการฟุตบอลและวงการอีสปอร์ตของประเทศไทย

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...