xs
xsm
sm
md
lg

เขี้ยวเกิ๊น! "Metal Gear Survive" บังคับจ่ายเงิน หากอยากเพิ่มตัวละคร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คำว่า "หน้าเงิน" คงฟังดูสุภาพเกินไป สำหรับค่ายเกมจอมหิวกระหายอย่าง โคนามิ ที่กลับมาเรียกเสียงสวดยับจากแฟนๆอีกครั้ง ในผลงานเกมเมตัลเกียร์ภาคล่าสุดที่แอบซ่อนระบบ Microtransactions ดูดทรัพย์ผู้เล่นมากกว่าราคาแผ่น

โดนต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายกันเลยทีเดียว สำหรับ เมตัล เกียร์ เซอร์ไวฟ์ (Metal Gear Survive) ผลงานภาคแยกในแบบไม่รักดีของแฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นสายลับ ในยุคที่ปราศจากไร้เงาบิดา "ฮิเดโอะ โคจิมะ" ที่เพิ่งคลอดออกมาให้เล่นกันบนทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในราคา 39.99 เหรียญ หรือประมาณ 1,240 บาท

หากดูจากเนื้องาน และคุณภาพคอนเทนต์ที่ให้มา มันก็พอสมเหตุสมผลกับราคาที่แปะขาย ทว่าประเด็นที่หลายคนพุ่งเป้าให้ความสนใจกลับไม่ใช่เรื่องนั้น แต่อยู่ตรงที่ระบบ Microtransactions หรือการขายของไอเทมในเกม ที่ดูเหมือนว่าทางโคนามิ จะโฟกัสเน้นหนักให้ความสำคัญกับมันเป็นพิเศษ

โดยภายในเกม จะมีระบบเงินตราที่เรียกว่า Survival Coins หรือ SV Coins ที่เราจำเป็นต้องใช้เงินจริงแลกซื้อมา ไม่สามารถหาได้จากการเล่นปกติ ซึ่งเหรียญทองเหล่านี้ ล้วนถูกนำมาใช้ในแทบทุกองค์ประกอบของเกม ไล่ตั้งแต่ใช้ซื้อบูสต์ช่วยเหลือในการเล่นต่างๆ, ปลดล็อคช่อง Loadout ใหม่ๆให้กับตัวละคร หรือแม้กระทั่ง เพียงแค่เปิดข้อมูลไฟล์เซฟขึ้นใหม่เพื่อสร้างอีกหนึ่งตัวละคร ก็ยังต้องใช้เหรียญดังกล่าว จำนวนถึง 1,000 SV Coins

ในส่วนของเรตราคา "Survival Coins" ที่ปัจจุบันเปิดขายอยู่บนหน้าเพลย์สเตชันสโตร์ ก็สตาร์ทเริ่มต้นตั้งแต่ถูกสุดที่ 0.99 เหรียญ (แลกได้ 100 SV Coins) ไปจนถึงแพงสุดที่ 49.99 เหรียญ (แลกได้ 6,000 SV Coins) ซึ่งหากเป็นเกมแนว MMO หรือเกมฟรีทูเพลย์ทั่วไปอาจเห็นเป็นเรื่องปกติ แต่คงไม่ใช่สำหรับเกมนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
usgamer*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...