xs
sm
md
lg

ผู้สร้าง "Guilty Gear" ยันภาคต่อไป เล่นง่ายไม่ซับซ้อน ตามรอยดราก้อนบอล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังยื่นมือไปช่วยเหลือค่ายบันไดนัมโค ทำเกมต่อสู้ระเบิดพลังจนโด่งดังเป็นพลุแตก ในที่สุด สตูดิโอ Arc System Works ก็ได้เรียนรู้ถึงข้อผิดพลาดในอดีต ที่ทำให้ซีรีส์เกมไฟท์ติ้งของตนไม่เป็นที่นิยมแพร่หลาย

จากความสำเร็จของเกม Dragon Ball FighterZ ที่เป็นการผสมผสานระบบการต่อสู้อันลึกซึ้ง เข้ากับเกมเพลย์ที่ทุกคนเข้าถึงง่ายได้อย่างลงตัว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สตูดิโอ Arc System Works ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จดังกล่าว จะบังเกิดไอเดียมีความคิดอยากที่จะหยิบนำคอนเซปต์เหล่านั้น มาลองประยุกต์ใช้กับแฟรนไชส์เกมต่อสู้ที่มีประวัติยาวนานของตนเองดูบ้าง

ตามบทความให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับเว็บไซต์ Destructoid ทาง "ไดสุเกะ อิชิวาตาริ" (Daisuke Ishiwatari) บิดาผู้ให้กำเนิดเกม Guilty Gear ในสังกัดสตูดิโอ Arc System Works ได้ออกมาเปิดใจยอมรับถึงปัญหาอุปสรรคในอดีตที่ผ่านมาของซีรีส์เกมต่อสู้ดังกล่าว พร้อมกับสัญญาว่าผลงานลำดับถัดไปของพวกเขาจะมีการลดทอนระบบการต่อสู้ลง เพื่อให้ตัวเกมสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นในวงกว้างมากขึ้น

"ภายหลังจากการวางจำหน่าย Guilty Gear Xrd Rev 2 มันทำให้เราได้กระจ่างว่าต้องพัฒนาปรับปรุงในจุดไหน ซึ่งเป้าหมายสำคัญของเราคือต้องเอาชนะใจกลุ่มฐานผู้เล่นให้มากกว่านี้ เนื่องด้วยระบบการควบคุมที่ค่อนข้างยุ่งยากสลับซับซ้อนของเกม แต่หากเราประยุกต์เปลี่ยนแปลงไปหมดทุกอย่าง มันก็จะไม่หลงเหลือกลิ่นอายความเป็น Guilty Gear ฉะนั้นแล้ว มันจึงเป็นเรื่องยากในการรักษาทุกอย่างให้ดูสมดุล แต่ที่แน่ๆสิ่งหนึ่งที่เราจำเป็นต้องทำคือการตัดทอนลดระบบของเกมลงมา เพราะว่ามันค่อนข้างซับซ้อนเกินไปสำหรับทุกคน และเป็นสิ่งที่พวกคุณสามารถคาดหวังได้ในเกมถัดไป" อิชิวาตาริ กล่าว

ถึงแม้การพยายามเอาอกเอาใจทั้งแฟนคลับหน้าเก่า และกลุ่มแฟนหน้าใหม่ไปพร้อมๆกันนั้น จะไม่ใช่งานเบาๆเลยสำหรับสตูดิโอ Arc System Works แต่เราก็เชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์จากเกม Dragon Ball FighterZ คงไม่ใช่เรื่องเหลือบ่ากว่าแรงอะไรนักสำหรับพวกเขา ในการหาจุดเหมาะสมกึ่งกลางที่ลงตัวให้กับแฟรนไชส์เกม Guilty Gear

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...