xs
xsm
sm
md
lg

นินเทนโด เริ่มหวั่นอนาคต 3DS หลังความสำเร็จของ Switch

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ประธานใหญ่นินเทนโด เริ่มกังวลใจในทิศทางที่รออยู่เบื้องหน้าสำหรับเครื่องเล่นพกพาตัวทำกำไรของบริษัท เมื่อปัจจุบันทุกค่ายน้อยใหญ่ต่างหันทำเกมลงเครื่อง นินเทนโด สวิตช์ กันหมด

จากกระแสความนิยมในตัวเครื่องคอนโซลน้องใหม่ป้ายแดง Nintendo Switch ที่ทำเอาทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่มัน ไม่ว่าจะเป็นคอเกม หรือแม้กระทั่งเหล่านักพัฒนา ที่เตรียมแผนผลิตป้อน และพอร์ตเกมดังๆของตนมาลงสู่แพลตฟอร์มสุดร้อนแรงดังกล่าว จึงไม่แปลกที่บริษัทนินเทนโด จะรู้สึกอ้ำอึ้งไม่กล้าคอนเฟิร์มให้คำมั่นสัญญาใดๆเกี่ยวกับอนาคตของเครื่องเล่นพกพา Nintendo 3DS ที่ดูหมองไปในช่วงนี้

โดยในช่วงระหว่างถามตอบ ถึงแม้ทาง "ทัตสึมิ คิมิชิมะ" (Tatsumi Kimishima) ประธานใหญ่บริษัทนินเทนโด จะยังคงปลาบปลื้มใจในผลกำไรงามๆที่เครื่องพกพารุ่นพี่ 3DS ได้ทำเอาไว้ แต่ทว่าเจ้าตัวก็มิอาจคาดเดาได้ถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อจากนี้ไป - "ปัจจุบันเครื่องเล่นพกพา 3DS ยังคงสร้างกำไรให้กับบริษัท และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ลูกค้าผู้บริโภคจะให้การสนับสนุนอุ้มชูมัน ไปเคียงคู่พร้อมกันกับคอนโซล Switch ส่วนเรื่องในอนาคตนั้น มันเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถบอกได้"

"แม้คอนโซล Switch จะมีความคล้ายคลึงกับเครื่องเกมพกพา แต่เทคโนโลยีภายในนั้นกลับแตกต่างสิ้นเชิง ทั้งในแง่ของการกินพลังงาน และประสิทธิภาพการแสดงผล ซึ่งในเรื่องแผนการพัฒนา เรายังไม่ได้ตัดสินใจว่าทิศทางไหนที่เราควรจะมุ่งไป และมีความเป็นไปได้มากมายที่ทางเรากำลังพิจารณากันอยู่" Jo Shiota ไดเร็กเตอร์แห่งนินเทนโด กล่าวเสริม

หากดูตัวเลขยอดขายเครื่อง 3DS ที่พุ่งสูงในช่วงเทศกาลหยุดยาวที่ผ่านมา คงทำให้แฟนๆเจ้าของเครื่องรู้สึกใจชื้นได้เปราะหนึ่งว่า ทางนินเทนโด คงไม่มีวันทอดทิ้งฐานผู้เล่นกลุ่มใหญ่นี้ไปง่ายๆ และคงมีเกมเฟิร์สปาร์ตี้ทยอยปล่อยออกมาอยู่เรื่อยๆ แต่คำถามสำคัญคือ มันจะยืนระยะไปได้นานสักเท่าไหร่?

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamasutra
backlogcritic

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...