xs
xsm
sm
md
lg

Nvidia ลั่นเพิ่มฐานการผลิต GPU สนองดีมานด์ตลาด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นายใหญ่ค่ายเขียว แสดงความปลื้มปิติกับตัวเลขยอดขาย "การ์ดจอ" ในรอบสามเดือนที่ผ่านมา ที่พุ่งทะยานจนน่าตกใจ พร้อมพยายามอย่างเต็มที่ในการเพิ่มสายการผลิต เพื่อแก้ปัญหาสินค้าขาดตลาด

นับเป็นอีกหนึ่งค่าย ที่ต้องปรับตัวจากกระแสเทรนด์การขุด "เงินคริปโต" ที่กำลังระบาดในปัจจุบัน สำหรับค่ายผู้ผลิตการ์ดจอรายใหญ่อย่าง Nvidia เมื่อล่าสุดทาง "เจนเซน หวง" (Jen-Hsun Huang) ประธานกรรมการบริหารของบริษัทเอนวิเดีย ได้ออกมาประกาศเตรียมเพิ่มฐานการผลิต GPU กันอย่างจริงจัง เพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น

"ตอนนี้ เรากำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อป้อน GPU ออกสู่ตลาด และเรากำลังทำทุกวิถีทางเพื่อชี้แนะให้เหล่าร้านค้าปลีก รวมถึงร้านประกอบคอมฯ ให้หันมาเน้นบริการเกมเมอร์เป็นอันดับแรก ซึ่งเรากำลังทุ่มทุกอย่างที่เราสามารถทำได้ แต่สิ่งสำคัญเหนืออื่นใด นั่นคือเราต้องผลิตมันออกมาให้ทันกับความต้องการ" หวง กล่าว

สำหรับผลประกอบการในไตรมาสล่าสุด มีรายงานว่าบริษัท Nvidia สามารถทำรายได้ถึง 2.91 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยที่รายได้กว่า 2.46 พันล้านเหรียญ มาจากแผนกธุรกิจการ์ดจอ GPU ล้วนๆ ส่งผลให้ภาพรวมของบริษัทมีการเติบโตในตลาดเกมแบบปีต่อปีเพิ่มขึ้น 33 เปอร์เซนต์ โดยทาง Nvidia เผยถึงสาเหตุที่ทำให้การ์ดจอรุ่นใหม่ในรหัส Pascal ของตนขายดีเป็นเทน้ำเทท่าว่า มันมีอิทธิพลมาจากเกมพีซีออกใหม่, ดีมานด์ในช่วงเทศกาลหยุดยาว, ร้าน iCafe, การแข่งขันอีสปอร์ต รวมไปถึงกระแสขุดเงินดิจิตอล Cryptocurrency

"ดีมานด์ความต้องการของตลาดคริปโตเคอเรนซี่ มันพุ่งสูงเกินกว่าที่ทางเราคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งส่งผลทำให้บริษัทเรามีรายได้จากตลาดขุดเงินคริปโตสูงขึ้นมากจากไตรมาสก่อน ถึงแม้จะเป็นเรื่องยากสำหรับเราในการบ่งบอกตัวเลขที่แน่ชัดได้ แต่ยังไงเป้าหมายหลักของเรานั้น ก็ยังคงอยู่ที่ตลาดเกมเมอร์ ในขณะที่ตลาดคริปโตเคอเรนซี่ มีความสำคัญรองลงมา" Colette Kress ผู้บริหารด้านการเงินบริษัท Nvidia กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
polygon
wccftech

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...