xs
xsm
sm
md
lg

ยูนิเซฟ ขอปันน้ำใจเกมเมอร์ ยืมพลังการ์ดจอขุด "เงินคริปโต" เพื่อการกุศล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ถึงเวลาทำความดี! เมื่อล่าสุดหน่วยงานช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ ประกาศจัดตั้งกองทุน "คริปโตเคอเรนซี่" รณรงค์ชวนเหล่าคอเกม ร่วมกันสละพลัง "กราฟิกการ์ด" เพื่อเด็กทุกข์ยากในซีเรีย

แม้ไฟสงครามกลางเมืองในประเทศซีเรีย จะยังคงดุเดือดร้อนระอุมีผู้คนล้มตายบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับชาวเกมเมอร์ที่อยู่สบายอีกซีกโลกอย่างเราๆ ก็สามารถแบ่งปันธารน้ำใจเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเหล่ามวลประชาที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ได้ ผ่านแคมเปญใหม่ล่าสุด ภายใต้ชื่อ Game Chaingers อันเกิดจากไอเดียของกองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ (United Nations Children's Fund - UNICEF)

"การร่วมมือช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่ผ่านมา บ่อยครั้งมักจำกัดวงแคบอยู่แค่เฉพาะบุคคลบางกลุ่มหน้าเก่าๆด้วยวิธีการรูปแบบเดิมๆ แต่สำหรับ 'คริปโตเคอเรนซี่' หรือสกุลเงินดิจิตอลนั้น มันถือเป็นการปฏิวัติ และเป็นการเพิ่มโอกาสใหม่ๆที่แตกต่างออกไปในการระดมทุนช่วยเหลือ หากคุณเคยได้ยินคำว่า 'บิตคอยน์' (Bitcoin) ผ่านหูมาบ้าง สกุลเงินดิจิตอล 'อีเทอเรี่ยม' (Etherium) ที่เราใช้ก็มีลักษณะแบบเดียวกัน เพียงแต่มันสามารถถูกขุดได้ง่ายกว่ามากผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และจำนวนเงินเหล่านั้นจะถูกส่งเข้ากองทุนของเราโดยตรง" ตัวแทน Unicef กล่าว

สำหรับขั้นตอนเข้าร่วมแคมเปญขุดเงินคริปโตเพื่อการกุศล ก็ไม่ยากเย็นอะไรแค่คลิกเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์หลัก Chaingers.io คลิกเลือก "Start Mining" จากนั้นให้กรอกชื่อหรือนามแฝง จิ้มเลือกระบุระบบปฏิบัติการ และค่ายการ์ดจอที่เราใช้ แล้วจะปรากฏหน้าต่างดาวน์โหลด ซอฟต์แวร์ ให้เราติดตั้งลงไปบนคอมพิวเตอร์ เพียงเท่านี้เครื่องเราก็พร้อมเริ่มกระบวนการขุดเพื่อการกุศลได้ทันที โดยมีเวลาขุดกันตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมปี 2018

"การขุดสกุลเงินดิจิตอล" (Cryptocurrency Mining) ถือเป็นเทรนด์กระแสใหม่ที่กำลังมาแรง และกำลังคุกคามโลกเราในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นต้นเหตุที่ทำให้ การ์ดจอ ขาดตลาด แถมมีราคาที่พุ่งสูงขึ้น รวมทั้งค่าเงินผันผวนอันไม่แน่นอนของมัน ก็ทำให้เหล่าบรรดานักลงทุนเจ็บตัวไปหลายราย อย่างไรก็ตาม นี่นับเป็นโอกาสดี และอาจเป็นโอกาสครั้งเดียวในชีวิต ที่การขุดเงินคริปโตของเรา จะช่วยสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...