xs
xsm
sm
md
lg

"RoV Pro League" เปิดศึกอีสปอร์ตชิงรางวัลกว่า 5 ล้าน!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


การีนา ประกาศเปิดศึก "RoV : Pro League Season 1 presented by TrueMove H" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5,000,000 บาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในประเทศไทย

ปี 2017 ที่ผ่านมาเกิดความตื่นตัวในวงการอีสปอร์ตประเทศไทยและเกิดกระแสความนิยมเกี่ยวกับกีฬาอย่างเห็นได้ชัด จนถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีคนพูดถึงมากที่สุด โดยกีฬาอีสปอร์ตได้รับความเห็นชอบจากการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้เป็นชนิดกีฬาที่สามารถจดทะเบียนตั้งสมาคมกีฬาได้ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถได้เข้าแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติในนามของประเทศไทยด้วย

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เห็นความสำคัญของการสนับสนุนกีฬา eSports เพื่อสร้างนักกีฬาคุณภาพให้มีประสบการณ์ในการแข่งขันแบบมืออาชีพเพื่อพัฒนาไปเป็นนักกีฬาให้มีความสามารถ ผ่านการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน โดยจัดการแข่งขัน "RoV : Pro League Season 1 presented by TrueMove H" ซึ่งใช้เกมที่กำลังเป็นที่นิยมสูงสุดในขณะนี้คือ "RoV" หรือ "Arena of Valor" เกม MOBA บนมือถือที่แม้ว่าจะเปิดให้บริการเพียง 1 ปี แต่สามารถสร้างมาตรฐานการแข่งขันอีสปอร์ตไว้ได้สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นในงาน GSL 2017, Road to Glory, Throne of Glory, RoV Major League 2017, Divas Championships, Road to Glory : AIC และ AIC (Arena of Valor International Championship)

ซึ่งการแข่งขันในรายการนี้ นักกีฬาอีสปอร์ตทุกคนจะมีทีมสปอนเซอร์สนับสนุนและได้รับเงินเดือน คนละ 50,000 บาท โดยตลอดระยะเวลาการแข่งขันนักกีฬาทั้งหมดจะได้รับการฝึกฝนและแข่งขันแบบลีคอาชีพ โดยมีผู้สนับสนุนหลักคือ TrueMove H และยังมีแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ เข้าร่วมมากมาย เช่น Est Play, IT City, Asus, Shopee, มาม่า, Creative, BAZAAR, ALPHA, และเครื่องดื่มสปอนเซอร์ ที่มาร่วมกันผลักดันให้นักกีฬาอีสปอร์ตเป็นอาชีพที่มั่นคง และนักกีฬาสามารถที่จะเลี้ยงตัวเองได้ไม่ต่างจากกีฬาประเภทอื่น ซึ่งนอกเหนือจากเงินเดือนแล้ว ยังมีเงินรางวัลสูงถึง 5,000,000 บาทสำหรับผู้ชนะ 6 ทีมอีกด้วยทั้งนี้เมื่อมองจากความยิ่งใหญ่ของสปอนเซอร์ต่าง ๆ ที่เข้าร่วม สามารถพูดได้ว่า "RoV: Pro League Season 1 presented by TrueMove H" ได้ขึ้นแท่นเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้

สำหรับรูปแบบการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการแข่งแบบพบกันหมดของทั้ง 8 ทีม ได้แก่ IT. City Bacon, Asus Debut, Shopee Ultimate, Mama Hexen, Creative HardStyle, BAZAAR Gaming, ALPHA Red และ Sponsor.Neolution เพื่อเฟ้นหา 6 ทีมที่ดีที่สุดไปแข่งรอบ Playoffs ที่งาน GSL 2018

การแข่งขันนัดแรกได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา โดยแฟน ๆ สามารถติดตามชมการแข่งขัน "RoV Pro League Season 1 presented by TrueMove H" ผ่านช่องทางออนไลน์ของ Garena Live ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 19.00 น. และ ผ่านทางโทรทัศน์ ช่อง Workpoint 23 ทุกวันศุกร์ เวลา 22.30 น. และสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ผ่านช่องทางแฟนเพจ Garena RoV Thailand และ Application: Garena Mobile ได้ตลอดฤดูกาลแข่งขัน*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น