xs
xsm
sm
md
lg

EA หุ้นทิ้งดิ่ง เซ่นพิษข่าว "Anthem" เลื่อนไกลไปปี 2019

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แค่เสียงแว่วแผ่วเบาตามสายลม ก็เล่นเอาหนาวสะท้านไปถึงทรวง สำหรับกรณีที่มูลค่าหุ้นของบริษัทอิเล็กทรอนิก อาร์ต ขยับร่วงลงมา หลังมีรายงานว่าเกมฟอร์มใหญ่ที่หลายคนรอคอย อาจวางจำหน่ายไม่ทันในปีนี้

นับว่ารวดเร็วทันเหตุการณ์เสียจริง สำหรับราคาหุ้นของบริษัท อิเล็กทรอนิก อาร์ต ที่ล่าสุด ขยับทิ้งตัวดิ่งลงมาอย่างน่าใจหายถึง 2.6 เปอร์เซนต์ ภายในระยะเวลาอันสั้น ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวลือโหมกระหน่ำระบุว่า Anthem ผลงานเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีน้องใหม่ของสตูดิโอ BioWare (ทีมงานผู้สร้างซีรีส์ Mass Effect) ไม่สามารถปล่อยสู่ตลาดได้ทันตามกำหนดเดิม ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปี 2018

โดยแหล่งข่าวผู้คลุกคลีวงใน กล่าวเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ Kotaku ว่าตัวเกม "Anthem" อาจถูกเลื่อนกำหนดวางจำหน่ายไปออกในช่วงต้นปี 2019 (ไม่เกินเดือนมีนาคม) ด้วยเหตุผลจากทางฝั่งทีมพัฒนา BioWare ที่ไม่ได้หวังเพียงแค่รีบทำเกมเสร็จแล้วปล่อยวางขาย แต่พวกเขายังต้องการเวลาเพิ่มสำหรับการทดสอบ ทั้งในช่วง EA Access และในช่วงเบต้า รวมถึงเตรียมเนื้อหาอัปเดตหลังจากที่ตัวเกมวางจำหน่ายไปแล้ว

สำหรับ "Anthem" ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่กินระยะเวลาค่อนข้างนานในการพัฒนา นับตั้งแต่ริเริ่มสตาร์ทโปรเจกต์ในปี 2012 ก่อนมีข่าวลือไม่สู้ดีนักในปี 2014 และ 2015 เกี่ยวกับปัญหาอุปสรรคติดขัดในตัวเอนจิ้น Frostbite จนกระทั่งมาถึงปี 2017 กระบวนการต่างๆก็เริ่มแลดูมีทิศทางที่ดีขึ้น และค่อยๆแปรเปลี่ยนสถานะจากเกม "เจ้าปัญหา" มาสู่เกมที่ "ค่อนข้างยุ่งยาก" ในการพัฒนา

นอกเหนือจาก "Anthem" แล้ว ปัจจุบันทีมงาน BioWare พวกเขายังต้องรับผิดชอบโปรเจกต์เกมใหม่อีกหนึ่งตัว ตามถ้อยคำยืนยันจากปาก "มาร์ค ดาราห์" (Mark Darrah) เอ็กเซคิวทีฟโปรดิวเซอร์คนสำคัญ ผู้ออกมาเกริ่นแย้มถึงโปรเจกต์เกม Dragon Age ภาคใหม่ ที่เปรียบเสมือนเป็นการรีบูตแฟรนไชส์ เพียงแต่ ณ ตอนนี้ หน้าที่โฟกัสหลักของพวกเขา ยังคงอยู่กับเกม "Anthem" ที่มีกำหนดพัฒนาลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
gamerant
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...