xs
xsm
sm
md
lg

โดนใจสายทุบ! โบนัสสเตจ "สตรีทฯ 2" คืนชีพใหม่ในแบบ VR

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คงถูกใจคอนักสู้สายเก็บกด ที่ชอบลงไม้ลงมือกับสิ่งของมิใช่น้อย สำหรับการหยิบนำฉากโบนัสพิเศษทำคอมโบเตะต่อยรถยนต์จากเกมต่อสู้สุดคลาสสิคในตำนาน มาถ่ายทอดลงสู่โลกเสมือนจริง

ในศึกทัวร์นาเมนท์ Capcom Pro Tour North American Finals ณ สังเวียน Red Bull Battle Grounds เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งจบไปหมาดๆเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากแฟนๆจะได้เห็นการแข่งขันประชันกันระหว่างสุดยอดมือโปรฯเกม Street Fighter V แล้ว ภายในงานยังมีประสบการณ์พิเศษอีกหนึ่งอย่าง ที่ทางผู้จัด และแคปคอม ได้เตรียมไว้เซอร์ไพรส์แก่ผู้เข้าร่วมงานทุกคน

สำหรับประสบการณ์สุดพิเศษดังกล่าว มันก็คือ Street Fighter II Bonus Stage Virtual Reality แอพพลิเคชันที่หยิบนำเอาฉากโบนัสสเตจจากตำนานเกมต่อสู้ "Street Fighter II" มาดัดแปลงสู่รูปแบบประสบการณ์เกมวีอาร์ ซึ่งเปิดโอกาสให้แฟนๆได้สวมบทนักสู้คนโปรดจาก 5 ตัวละครที่มีให้เลือก อาทิ ริว, เคน, ไกล์, ชุนลี และแซนกีฟ แล้วออกแอ็คชั่นขยับแขนขาทำลายรถยนต์ตรงหน้า เพื่อเก็บสะสมแต้มสกอร์ให้ได้มากที่สุดภายในระยะเวลาอันจำกัด

ผู้เล่นจำเป็นต้องสวมแว่นวีอาร์เฮดเซต HTC Vive รวมถึงติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว Vive Tracker เอาไว้ตามร่างกาย โดยภาพที่ปรากฏในเกมจะเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โชว์ให้เห็นเพียงแค่มือและเท้าเวอร์ชวลของตัวละคร ที่กำลังปลดปล่อยท่าคาราเต้ฟาดฟันใส่รถยนต์กราฟิกพิกเซลเจ้ากรรม ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเลือกทุบทำลายส่วนต่างๆบนตัวรถได้อิสระ ไล่ตั้งแต่ฝากระโปรง, หลังคา, กระจก ยันประตู

อย่างไรก็ตาม นับเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ปัจจุบันทางค่ายแคปคอม ยังไม่มีแผนผลิตประสบการณ์ "Street Fighter II Bonus Stage Virtual Reality" ออกมาเป็นเกมวางจำหน่าย หรือปล่อยดาวน์โหลดฟรีสำหรับแพลตฟอร์ม HTC Vive แต่ในอนาคต มันก็ไม่มีอะไรแน่นอนเสมอไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
roadtovr
uploadvr*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...