xs
xsm
sm
md
lg

"World of Warships" เปิดตัวเรือรบไทย "เรือหลวง พระร่วง"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Wargaming จัดงาน "PAN-ASIA HMS PHRA RUANG Press Conference" เผยการอัปเดตครั้งสำคัญของเกม "World of Warships" เปิดตัวเรือพิฆาตจากประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย รวมถึง "เรือหลวง พระร่วง" เรือรบอันทรงเกียรติในประวัติศาสตร์ไทย ที่เตรียมอัปเดตเข้าสู่เกมเร็ว ๆ นี้

"World of Warships" เกมสงครามเรือรบออนไลน์ ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นผู้บัญชาการเรือรบ เข้าร่วมทำสงครามกลางทะเลในช่วงศตวรรษที่ 20 เรือรบภายในเกมแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ เรือบรรทุกเครื่องบิน, เรือรบประจัญบาน, เรือลาดตระเวน และเรือพิฆาต โดยเรือรบแต่ละลำในแต่ละประเภทจะมีเอกลักษณ์ของตนเองไม่ว่าจะเป็นด้านพลังทำลาย, ความเร็ว, เกราะ หรือความทนทาน ซึ่งแผนการอัปเดตล่าสุดจะเพิ่มสายวิจัยพิเศษที่รวบรวมเรือรบหลากหลายสัญชาติเรียกว่า Pan Asia มีทั้งเรือรบจากประเทศไทย, จีน, อินโดนีเซีย, ไต้หวัน และเกาหลี

คุณฮิซาชิ ยากินูมะ โปรดิวเซอร์ของเกม World of Warships ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ได้เล่าถึงประวัติของเรือรบ Pan Asia ซึ่งเป็นเรือที่สร้างขึ้นมาจากประเทศอังกฤษ, โซเวียต, อเมริกา และญี่ปุ่น ก่อนที่เรือเหล่านี้จะเข้าประจำการในประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชีย จึงรวมตัวกันเป็นสายวิจัย Pan Asia

"เรือพิฆาตในสาย Pan Asia จะสามารถปล่อยม่านควันได้ ด้วยระยะเวลารีโหลดที่น้อยกว่าเรืออื่น ๆ ซึ่งจะส่งผลให้การเข้าครอบครองฟื้นที่ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมไปถึงการหลบหลีกที่ง่ายขึ้นในยามที่เสียเปรียบการดวลกระสุนกับเรือรบศัตรูอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตอร์ปีโดน้ำลึก ที่ช่วยสร้างความได้เปรียบในการโจมตีจากระยะไกล และปกปิดการตรวจจับได้ ในขณะที่เรือรบระดับสูงจะสามารถใช้งานเรดาร์แทนที่เครื่องปล่อยม่านควันได้" คุณฮิซาชิกล่าว

ไฮไลท์สำคัญของการอัปเดตครั้งนี้คือเรือรบของไทย "เรือหลวง พระร่วง" เรือรบอันทรงเกียรติในประวัติศาสตร์ไทยที่ประกอบขึ้นโดยกองทัพเรืออังกฤษใช้ชื่อว่า HMS Radiant ในปี 1917 ซึ่งต่อมาได้ถูกส่งต่อมาเข้าประจำการในกองทัพเรือราชอาณาจักรไทยในปี 1920

นอกจากเรือหลวง พระร่วงแล้ว ยังมีเรือรบอีก 9 ลำใน Pan Asia ประกอบไปด้วย:
• Fushun เรือรบของจีน ซึ่งแต่เดิมคือเรือ Project 7 Class Destroyer ของโซเวียต
• Gadjah Mada เรือรบอินโดนีเซีย ที่ถูกประกอบขึ้นในอังกฤษแต่เดิมคือ N-Class Destroyer HMS Nonpareil
• Chung Mu เรือรบจากเกาหลีใต้ ซึ่งก่อนหน้าคือ Fletcher Class Destroyer USS Erben นับเป็นเรือพิฆาตลำแรกของเกาหลีใต้ที่ได้รับความสำเร็จอย่างสูงจนถึงปี 1983
• เรือรบไต้หวัน ซึ่งนำเข้าจากญี่ปุ่น ex-Namikaze ในชื่อ Shenyang , ex-US Gleaves class destroyer USS Macomb ในชื่อใหม่คือ Hsienyang , USS Brush Allen M Summer class destroyer ในชื่อ Yueyang , Longjiang , Jianwei และ Chengan

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของเกม "World of Warships" และเรือรบสาย "Pan Asia" ได้ที่ https://worldofwarships.asia/
คุณฮิซาชิ ยากินูมะ โปรดิวเซอร์ของเกม World of Warships ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค
คุณ Eileen Lorenzo APAC PR Director และ คุณภาสกร เจริญกิจกำจร Marketing Manager  ประจำประเทศไทย


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...