xs
xsm
sm
md
lg

"NGIN" กับภารกิจอีสปอร์ตบนคอนโซล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ปริญญา เผือนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริษัท NGIN
"NGIN" ตัวแทนจำหน่ายซอฟต์แวร์เกมบนคอนโซลในไทย ต่อยอดการบรรจุอีสปอร์ตเป็นกีฬาในไทย ยืนยันมีแผนจัดแข่งเกมคอนโซล ประเดิมด้วยการจัดแข่งเกมไฟท์ติ้ง "Injustice2" ในงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2017 วันที่ 3 พฤศจิกายนนี้
Injustice2
บริษัท เนคท์ เจอเนอเรชัน อินโนเวชัน จำกัด(Next Generation Innovation) หรือ NGIN อาจจะเป็นชื่อที่ไม่คุ้นนักสำหรับผู้เล่นเกมบนแพลตฟอร์มพีซี หรือสมาร์ตโฟน แต่สำหรับผู้เล่นบนเครื่องคอนโซล โดยเฉพาะเพลย์สเตชัน4 ชื่อของ NGIN น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นเคยอย่างดี เนื่องจาก NGIN เป็นตัวแทนจำหน่ายซอฟต์แวร์เกมอย่างเป็นทางการของค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง โซนี่ , สแควร์เอนิกซ์ , แอคติวิชัน , โคเอะเทคโม , ยูบิซอฟต์ และ เซก้า

ทีมงานผู้จัดการเกมได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณนัท "ปริญญา เผือนพิพัฒน์" ประธานกรรมการบริษัท NGIN เกี่ยวกับแผนการณ์ในปัจจุบัน และแผนการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งบอกได้เลยว่าล้วนแต่เป็นข่าวดีที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเกมเมอร์บนคอนโซล

"ปริญญา เผือนพิพัฒน์" ผู้บริหารหนุ่มของ NGIN เปิดเผยว่า ว่า เมื่อช่วงเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา มีข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ชาวไทยเกิดขึ้น เมื่อกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(กกท.)ได้รับจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมกีฬาที่ดำเนินกิจกรรมอีสปอร์ต และเห็นชอบประกาศให้อีสปอร์ต(E-Sport) เป็นชนิดกีฬาที่สามารถจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมกีฬาได้ ตามพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.2558

จากข่าวดีข้างต้นที่อีสปอร์ตจะเป็นกีฬา ทำให้คุณปริญญาเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้นว่าอีสปอร์ตมีทิศทางที่ดีแล้วในประเทศไทย จึงเริ่มวางแผนพูดคุยกับทีมงานเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนเกมเมอร์ไทยให้เติบโตไปพร้อมกับการเติบโตของอีสปอร์ต

คุณปริญญา ได้เปิดเผยว่าขณะนี้ทาง NGIN มีความพร้อมในหลายๆด้านที่จะเป็นโปรโมเตอร์ผู้สนับสนุนการจัดอีสปอร์ตบนแพลตฟอร์มคอนโซล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอจังหวะโอกาสที่เหมาะสม ซึ่งจะเริ่มมีการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่องบนเครื่องคอนโซลในปีหน้า อย่างไรก็ตามในปีนี้กับงาน "ไทยแลนด์เกมโชว์ 2017" ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายนนี้ ณ รอยัลพารากอนฮออล์ สยามพารากอน ก็ได้มีการประเดิมจัดแข่งเกม "Injustice2" บนเพลย์สเตชัน4 ชิงเงินรางวัลรวมถึง 1 แสนบาท

การแข่งขันเกม "Injustice2" บนเพลย์สเตชัน4 เพื่อชิงเงินรางวัลรวมถึง 1 แสนบาท ที่งานไทยแลนด์เกมโชว์ 2017 จะแข่งแบบวันเดียวจบในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ผู้เล่น 64 คนจะถูกคัดให้เหลือแชมป์เพียงหนึ่งเดียวที่จะคว้าเงินรางวัล 50,000 บาท ส่วนอันดับ 2 จะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท อันดับ 3 และ 4 จะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

"Injustice2" เป็นเกมแนวไฟท์ติ้ง จากวอร์เนอร์บราเธอร์ ตัวละครในเกมมาจาก DC Comic มีตัวละครที่บ้านเราคุ้นเคยกันดีอย่าง แบทแมน และซูเปอร์แมน

จากการได้พูดคุยกับ NGIN ในครั้งนี้ ทำให้เริ่มจินตนาการภาพออกถึงการแข่งขันเกมบนคอนโซลอย่างสุดมันในไทย และเร็วๆนี้ บ้านเราอาจจะมีอีเว้นท์แข่งเกมไฟท์ติ้งสุดฮิต อย่าง สตรีทไฟเตอร์ เทคเคน เหมือนงาน EVO ในต่างประเทศก็ได้ ใครจะรู้...

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
www.tgsbig.com/zone_zean
กำลังโหลดความคิดเห็น...