xs
xsm
sm
md
lg

วัดพุทธญี่ปุ่น ประดิษฐานหุ่น "กันดั้ม" ให้คนสักการะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจรูปแบบใหม่ ที่หวังให้เหล่าพุทธศาสนิกชนวัยเยาว์ หันมามุ่งมั่นทำความดีเหมือนดั่งฮีโร่ที่ตนพบเห็นในอนิเมะ และวิดีโอเกม

นับเป็นไอเดียสุดแหวกที่ดูเข้าท่าสอดรับกับปัจจุบัน ในเมื่อทุกวันนี้ เหล่าเยาวชนคนรุ่นใหม่ ไม่ใช่แค่เฉพาะในประเทศใดประเทศหนึ่ง แต่รวมถึงทั่วโลก ไม่ค่อยใส่ใจเข้าวัดเข้าวาหันหน้าเข้าโบสถ์กันสักเท่าไหร่ จึงเป็นเหตุให้สถาบันทางศาสนาต้องพยายามหาวิธีอันเป็นจุดเริ่มต้นในการดึงดูดเชื้อเชิญใจกลุ่มคนวัยเยาว์เหล่านี้ ไม่ให้พวกเขาหลงเดินไปในทางที่ผิด และนั่นมันได้เกิดขึ้นจริงแล้วที่แดนปลาดิบ

ตามรายงานจากเว็บไซต์ Asahi ระบุเปิดเผยว่า ณ เวลานี้ที่วัดพุทธ "ซุยเอนจิ" (Zuienji) ในเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการประดิษฐานจัดวางหุ่นยนต์ยักษ์ "กันดั้ม" ขนาดความสูงเท่าคนจริง ขึ้นภายในบริเวณวัด เพื่อให้เหล่าพุทธศาสนิกชน หรือคนสัญจรทั่วไป ได้เข้ามาชื่นชม และกราบไหว้สักการบูชา

สำหรับตัวหุ่นกันดั้มดังกล่าว ถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุไม้ และมีการประดับตกแต่งเพิ่มเติมสีสันด้วยไฟ LED โดยมันเป็นไอเดียผลงานการออกแบบของ "โทชิโอะ ฮัตโตริ" (Toshio Hattori) อดีตวิศวกรหนุ่มใหญ่วัย 66 ปี ที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น ผู้ได้อิทธิพลมาจากการที่หลานของเขาหลงรักชื่นชอบในการต่อโมเดล "กันพลา" อย่างมาก จึงเป็นแรงผลักดันให้เขานึกอยากสร้างจำลองหุ่นยนต์ยักษ์ขึ้นมาจริงๆ

โดยทางฝั่งเจ้าอาวาสแห่งวัดซุยเอนจิ กล่าวอธิบายว่า ท่านเป็นคนเอ่ยปากขอหยิบยืมนำหุ่นยักษ์กันดั้มของโยมฮัตโตริ มาประดิษฐานวางตั้งในวัดพุทธของท่านเอง ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อหวังดึงดูดกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้หันมาเข้าวัดทำบุญ หรืออย่างน้อยๆช่วยให้การมาเยี่ยมเยือนวัดของพวกเขาแลดู "สนุก" ยิ่งขึ้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
kotaku

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...