xs
xsm
sm
md
lg

เอาบ้าง! โซนี่ ซุ่มเจรจาทีมสร้าง "PUBG" หวังดึงเกมพีซียอดฮิตลง PS4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เป็นธรรมดาของเหล่าเกมดัง ที่ไม่ว่าค่ายไหน ก็อยากเห็นมันมาปรากฏตัวอยู่บนเครื่องเล่นของตน เฉกเช่นเดียวกับกรณีรายล่าสุด "PlayerUnknown's Battlegrounds" เกมยิงสงครามแบทเทิลรอยัลม้ามืด ที่กำลังถูกกล่าวขวัญถึงอย่างมากบนฝั่งพีซี

บอกเลยว่านาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก "PlayerUnknown's Battlegrounds" เกมชูตติ้งออนไลน์สไตล์แบทเทิล รอยัล เอาตัวรอดภายในสมรภูมิที่ไม่มีคำว่า "มิตรแท้" และ "ศัตรูถาวร" ของค่ายโนเนมสัญชาติเกาหลีอย่าง Bluehole แต่กลับโด่งดังเป็นที่รู้จักในเวลาเพียงชั่วข้ามคืนจากผลงานเกมดังกล่าว ที่ปัจจุบันขายไปได้แล้วกว่า 13 ล้านชุด แถมยังขึ้นแท่นติดอันดับหนึ่งเกมที่มียอดคนเล่นสูงสุดเป็นประวัติการณ์บนสตีม

ด้วยความสำเร็จดังกล่าว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ก่อนหน้านี้ ทางไมโครซอฟต์ จะเคยออกมาประกาศตัดสินใจนำเกม "PlayerUnknown's Battlegrounds" มาเปิดให้บริการบนเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน ภายในสิ้นปี 2017 อย่างไรก็ตาม สำหรับแฟนบอยฝั่งโซนี่ผู้เป็นเจ้าของเครื่องเล่นเพลย์สเตชัน 4 ก็ไม่จำเป็นต้องหวั่นวิตกรู้สึกกังวลน้อยใจอะไรไป หากได้ฟังบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ "Chang Byung-gyu" หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท Bluehole

"ณ ปัจจุบัน บริษัทของเรากำลังติดต่อเจรจาพูดคุยกับบรรดาค่ายคอนโซลรายใหญ่ เกี่ยวกับเรื่องการนำประสบการณ์เกม PUBG มาสู่กลุ่มผู้เล่นในวงกว้าง เริ่มต้นด้วยตัวเกมเวอร์ชันเอ็กบ็อกซ์วัน ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายในช่วงปลายปี และตอนนี้ทางเราเอง ก็กำลังหารือกับทางโซนี่ เพื่อนำเกมดังกล่าวมาสู่แพลตฟอร์ม PS4 หลังจากนั้น" Chang Byung-gyu กล่าว

ซึ่งแน่นอนว่า ภายหลังจากที่เกม "PlayerUnknown's Battlegrounds" ออกวางจำหน่ายบนเครื่องคอนโซลทั้งสองแล้ว ประเด็นต่อไปที่แฟนๆพุ่งเป้าให้ความสนใจ คงหนีไม่พ้นเรื่องความเป็นไปได้ในการพอร์ตตัวเกมลงสู่เครื่องคอนโซล สวิตช์ ของฝั่งนินเทนโด ที่ปัจจุบันเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของเหล่าเกมดังๆจากค่ายเทิร์ดปาร์ตี้ ไปเป็นที่เรียบร้อย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
destructoid*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...