xs
xsm
sm
md
lg

คอหนังมีลุ้น! อาจได้สัมผัสเกม "Fast & Furious" จากทีมงาน Project Cars

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แฟรนไชส์ภาพยนตร์แข่งรถระดับพันล้าน จ่อหวนคืนสู่โลกวิดีโอเกมอีกครั้ง ตามคำบอกใบ้ของเฮียโล้นนายใหญ่บิ๊กบอสแห่ง Slightly Mad Studios

หลังจากที่ตัวเกม "Project CARS 2" ได้ฤกษ์ออกวางจำหน่ายบนเครื่องพีซี, เพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ไปเป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าเหล่าแฟนคลับขาซิ่งทั้งหลาย คงต้องมีสงสัยกันบ้าง และแอบคิดในใจเล่นๆมองการณ์ไกลไปถึงโปรเจกต์เกมตัวถัดไปของสตูดิโอกันแล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาของทีมพัฒนาเกมที่ต้องมุ่งหน้าเดินต่อไป แต่ทว่าโปรเจกต์ใหม่ของพวกเขานั้น มันอาจไม่ใช่เกมแนวเรซซิ่งซิมฯแบบเดิมๆ เหมือนอย่างที่หลายคนคาดคิดกัน

ตามคลิปวิดีโอไลฟ์สตรีมโชว์เล่นเกม "Project CARS 2" กันแบบสดๆผ่านช่องยูทิวบ์ SpotTheOzzie ทางด้านแคสเตอร์หนุ่มชาวออสเตรเลีย ได้แอบเซอร์ไพรส์ผู้ชมด้วยการเรียนเชิญแขกพิเศษมาร่วมแชทสนทนาไปพร้อมกัน ซึ่งแขกสำคัญคนดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครอื่นที่ไหนนอกเสียจาก "เอียน เบล" (Ian Bell) ประธานใหญ่ และซีอีโอแห่ง Slightly Mad Studios ที่สละเวลามาพูดคุยเกี่ยวกับผลงานเกมของเขา รวมทั้งแอบบอกใบ้ถึงโปรเจกต์เกมใหม่ฟอร์มยักษ์ที่เขาได้จับมือกับค่ายหนังฮอลลีวูด"ลองนึกถึงในสิ่งที่เกม นีดฟอร์สปีด ภาคหลังๆกำลังทำ และลองคิดดูเล่นๆว่าพวกเขาได้ไปก็อปปี้ลอกเลียนแบบภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องใดมาบ้าง ซึ่งผมบอกเลยว่า ตอนนี้เราได้เซ็นสัญญาระยะยาว 6 ปีกับค่ายหนังระดับบิ๊กของฮอลลีวูด เพื่อนำเสนอสิ่งที่จะมาโค่นบัลลังก์ นีดฟอร์สปีด ในอีก 6 ปีถัดจากนี้" เบล กล่าว พร้อมกับแจกคำใบ้เพิ่มเติมเผื่อสำหรับคนที่ยังนึกไม่ออกว่า "หากคุณลองมองสังเกตมาที่ตัวผม ผมเป็นคนหัวล้าน ที่ได้ออกกำลังกายฟิตหุ่นมาเล็กน้อย และนั่นคือเบาะแส"

สำหรับทีมงาน Slightly Mad Studios นั้น ในอดีตพวกเขาเคยร่วมงานกับบริษัทอีเอ ในผลงานเกมเรซซิ่ง Need for Speed: Shift และ Shift 2: Unleashed ก่อนที่จะมาเกิดผิดใจกันภายหลัง จากการที่อีเอ ตัดสินใจสั่งยุบล้มเลิกแผนการพัฒนาเกมภาคต่อ Shift 3 ตั้งแต่ยังไม่ทันสตาร์ทเริ่มโปรเจกต์ จึงเป็นชนวนเหตุให้พวกเขาทั้งสองเกลียดขี้หน้าไม่ญาติดีเผาผีกันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยปัจจุบันทาง Slightly Mad Studios ได้ปลีกตัวออกห่างหันมาทำแฟรนไชส์เกมเรซซิ่งเป็นของตนเองผ่านแคมเปญระดมทุน และกลายเป็นที่มาของ "Project CARS" ในท้ายที่สุด

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
eurogamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...