xs
xsm
sm
md
lg

นักพัฒนาหลุด ระบบปลด "ถ้วยรางวัล" กำลังมาสู่ Nintendo Switch

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สิ่งที่สาวก นินเทนโด ทุกคนต่างเฝ้ารอคอย ใกล้บังเกิดขึ้นจริงแล้ว เมื่อข้อมูลล่าสุดจากปากทีมนักพัฒนาเกม "สวิตช์" ระบุชี้ชัดถึงฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาช่วยให้ผู้เล่นมีเป้าหมาย คล้ายระบบดังของฝั่งโซนี่ และไมโครซอฟต์

หลังถูกแฟนๆบ่นถามถึงกันมาเนิ่นนาน และต่อให้เคยมีก็ปรากฏให้เห็นในวงจำกัดแค่เฉพาะบางเกม ในที่สุดระบบปลดล็อคความสำเร็จ Achievement หรือ Trophy ก็เตรียมมาสู่แพลตฟอร์มเครื่องเล่นเกมฝั่งนินเทนโดเสียที ตามคำบอกเล่าของหนึ่งในทีมงานพัฒนาอิสระ ผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจกต์ Lichtspeer เกมปาหอกแสง ที่เพิ่งได้ฤกษ์พอร์ตลงสู่เครื่องนินเทนโด สวิตช์

สำหรับ คำพูดประโยคหลักฐานมัดตัวดังกล่าว ได้หลุดออกมาในช่วงที่ทีมงานตอบข้อซักถามของแฟนๆ เกี่ยวกับเรื่องฟีเจอร์จัดอันดับแรงค์ออนไลน์ของเกม Lichtspeer ในเวอร์ชันสวิตช์ ซึ่งแทนที่จะบอกเพียงข้อมูลที่แฟนๆสงสัย แต่ทว่าเจ้าตัวดันเผลอหลุดปากเปิดเผย "ความลับ" ที่ทางบริษัทนินเทนโด อุตส่าห์พยายามซุ่มเงียบปิดบังซ่อนเร้นเอาไว้อย่างดิบดี

"นินเทนโด ไม่ได้ซัพพอร์ตสนับสนุนระบบรางวัลความสำเร็จ Achievements หรือตารางจัดอันดับ Leaderboards เหมือนอย่างฝั่งโซนี่ และไมโครซอฟต์ แต่ทางเรารู้ดีว่าพวกเขากำลังซุ่มทำมันอยู่ ซึ่งเรากำลังจะได้เห็นว่ามันจะออกมาหน้าตาเป็นเช่นไร พร้อมกับการที่เราบรรจุใส่เพิ่มฟีเจอร์แรงค์จัดอันดับเข้ามาในเกม" ตัวแทนสตูดิโอ Lichthund กล่าว ก่อนที่พวกเขาจะมาล่วงรู้เอาภายหลังว่าได้เผลอบอกในสิ่งที่ไม่ควรพูด พร้อมกับพยายามหาเรื่องแก้ตัวกลบเกลื่อน แต่มันก็สายไปเสียแล้ว

ส่วนแฟนๆนินเทนโด ก็คงต้องติดตามรอลุ้นฟังข่าวกันต่อไป ถึงแม้เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลจะเกิดจากความผิดพลาดส่วนบุคคล แต่ก็นับเป็นเรื่องดีสำหรับเหล่าสาวก ที่อย่างน้อยๆได้รับรู้ว่า ค่ายเกมสุดรัก ไม่ได้นิ่งนอนใจ และพยายามหาทางตอบสนองในสิ่งที่พวกตนเรียกร้อง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
nintendowire*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...