xs
xsm
sm
md
lg

นินเทนโด วอนลูกค้า "สวิตช์" ยอมควักเงินซื้อ SD Card

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คอเกมที่กำลังคิดตัดสินใจถอยเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของนินเทนโด กรุณาเตรียมเงินไปเผื่อซื้อ microSD Card มาไว้ประดับเครื่อง เพื่อความอุ่นใจเข้าถึงคอนเทนต์ทุกเกมได้แบบไม่มีสะดุด

ใครจะรู้ละว่า? ช่องสล็อตเสียบ microSD Card เล็กๆที่อยู่ด้านหลังเครื่องคอนโซลนินเทนโด สวิตช์ มันจะมีความสำคัญยิ่งยวดกับประสบการณ์การเล่นเกมมากกว่าที่ตาเรามองเห็น สืบเนื่องจากขนาดความจุแฟลชเมมโมรี่ภายในตัวเครื่อง ที่นินเทนโดแถมมาให้เพียง 32GB เอาไว้รองรับเกมดาวน์โหลด และไฟล์เซฟข้อมูลจิปาถะนั้น คงไม่พอสำหรับเกมสวิตช์บางเกม ที่ต้องใช้เนื้อที่ข้อมูลเยอะกว่าปกติ

ตามถ้อยคำแถลงของตัวแทนบริษัท Nintendo of America กล่าวยืนยันคอนเฟิร์มว่า ปัจจุบันมีเกมสวิตช์บางเกมที่เรียกร้อง microSD Card ในการเล่น โดยเขียนเป็นข้อความระบุเอาไว้ตรงหน้าปกอย่างชัดเจน ซึ่งหนึ่งในบรรดาเกมเหล่านั้นก็คือ "NBA 2K18" ผลงานเกมบาสเกตบอลภาคใหม่ล่าสุดของค่ายทูเค ที่จำเป็นต้องดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลเกมเพิ่มเติมจากอินเทอร์เน็ต และเก็บไว้บน microSD Card

"เมื่อคุณซื้อเกมสวิตช์แบบตลับ ที่ระบุเพิ่มเติมว่าต้องการ microSD Card แต่หากคุณไม่มี คุณก็ยังคงสามารถเล่นเกม และเข้าถึงเนื้อหาของเกมได้เพียงบางส่วน ยกตัวอย่างเช่น เล่นได้แค่เฉพาะบางเลเวล หรือบางโหมดของเกม เท่านั้น ซึ่งการที่จะสนุกเอนจอยไปกับเกมแบบเต็มๆ จำเป็นต้องดาวน์โหลดข้อมูลมาเพิ่มเติมขนาดมากน้อยตามแต่ละเกม ดังนั้นแล้ว การหาซื้อ microSD Card มาขยายพื้นที่ความจุของเครื่องจึงเป็นสิ่งจำเป็น เช่นเดียวกับกรณีซื้อเกมแบบดิจิตอลดาวน์โหลด ที่ผู้เล่นต้องคำนวณเลือกซื้อ microSD Card ให้เหมาะสมตามขนาดความจุที่ตัวเกมต้องการ" โฆษก Nintendo of America กล่าว

และเพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้า ทางบริษัทนินเทนโด จึงได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์รายใหญ่อย่าง เวสเทิร์น ดิจิตอล เพื่อร่วมกันผลิต และวางจำหน่าย microSD Card ออฟฟิเชี่ยลสำหรับคอนโซลนินเทนโด สวิตช์ มีให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาดความจุ คือแบบ 64GB และแบบ 128GB โดยมีกำหนดออกสู่ตลาดในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
theinquirer
wccftech

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...