xs
xsm
sm
md
lg

ล้นหลาม! "PSX 2017" จัดเต็มเกมใหม่ เกมเมอร์ร่วมงานเพียบ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงาน "PlayStation Experience 2017 South East Asia" มหกรรมเกมสุดมันส์เพื่อสาวกเพลย์สเตชั่น ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ KL Live กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา

ภายในงาน "PlayStation Experience 2017 South East Asia" (PSX2017 SEA) ก็ได้ขนทัพเกม PlayStation 4 (PS4) และ PlayStation VR (PSVR) ทั้งเกมที่กำลังจะวางจำหน่าย และเกมใหม่ที่ประกาศเปิดตัวในงาน Electronic Entertainment Expo (E3) มาให้ทดลองเล่นในงานกันแบบจุใจถึง เกม 20 อาทิ Gran Turismo Sport, Marvel vs. Capcom: Infinite, FIFA 18, Farcry 5, Dissidia Final Fantasy NT, Dusty Raging Fist, Masquerada: Songs and Shadows, Matterfall, Everybody's Golf, Knack II, Detroit: Become Human, DragonBall Fighter Z, Ni No Kuni II: Revenant Kingdom, Taiko No Tatsujin: Drum Session!, Fianl Fantasy XV: Monster of the Deep, Bravo Team, No Hero's Allowed! VR, Light Tracer, Stifled และ The Inpatientสำหรับเกมเด่นในงาน PSX2017 SEA ที่มีเกมเมอร์ต่อคิวรอเล่นมากที่สุดคือ "Gran Turismo Sport" เกมแข่งรถคู่บุญของ PlayStation ที่จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบด้วย Racing Wheel Simulation พร้อมชุดคันเร่ง เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสกับประสบการณ์การแข่งที่สมจริงที่สุด โดยตัวเกมภาคใหม่นี้ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม PS4 ซึ่งรีดเอาสมรรถนะทั้งหมดมาใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ได้ภาพที่สวยงามคมชัด และจำลองระบบฟิสิกส์ได้อย่างสมจริง นอกจากนี้บน PS4 Pro ยังสามารถแสดงผลด้วยความละเอียดระดับ 4K ที่อัตราเฟรมเรต 60 FPS อีกด้วย ตัวเกมเตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 17 ตุลาคมนี้เกมถัดมาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ "Marvel vs. Capcom: Infinite" เกมต่อสู้ข้ามจักรวาลที่นำตัวละครชื่อดังจากมาเวลและแคปคอมมาปะทะกัน โดยในภาคนี้มีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ที่เรียกว่า Infinity Stone (ตามชื่อภาคและเป็นการโปรโมทภาพยนตร์เรื่องใหม่ของมาเวลไปในตัว) มีอยู่ด้วยกัน 6 ชนิด เมื่อติดตั้ง Infinity Stone ให้กับตัวละครจะสามารถใช้เอฟเฟคพิเศษ ทำให้ผู้เล่นสามารถปรับกลยุทธ์การต่อสู้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น และทีเด็ดที่เกมเมอร์ชาวไทยต้องร้องกรี๊ดคือตัวเกมมีเมนูภาษาไทยให้เลือกใช้งาน ซึ่งถือเป็นเกมแรกของ PS4 ที่รองรับภาษาไทยแบบเต็มตัว ทีมงานยังได้ยินเสียงกระซิบมาว่าในอนาคตจะมีเกมอื่น ๆ ที่รองรับภาษาไทยมากขึ้นอย่างแน่นอน ตัวเกมเตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 21 กันยายนนี้อีกหนึ่งเกมต่อสู้ที่มีแฟน ๆ รอคอยอย่างเหนียวแน่น "DragonBall Fighter Z" เกมจากการ์ตูนดังระดับโลกอย่าง DragonBall ที่คราวนี้กลับมาใช้มุมมองแบบสองมิติ พร้อมกราฟฟิกแบบการ์ตูนคล้ายภาพจากอนิเมะ โดยเดโมที่นำมาให้ทดลองเล่นมีทั้งหมด 6 ตัวละคร (เกมจริงจะมีมากกว่านี้) ได้แก่ โกคู, เบจิต้า, โกฮัง, ฟรีเซอร์, เซล และจอมมารบู ระบบต่อสู้เป็นแบบแท็กทีมสามตัวละคร สามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลาเพื่อต่อคอมโบหรือใช้ท่าประสาน แต่ละตัวละครจะมีท่าเฉพาะที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนได้เหมือนเป๊ะ ถือว่าได้ใจแฟนการ์ตูนไปเต็ม ๆ ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2018อีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองและมีเกมเมอร์ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากคือ "Detroit: Become Human" เกมแนวแอคชั่นแอดเวนเจอร์จากค่าย Quantic Dream ที่ยังคงความโดดเด่นด้านเนื้อเรื่องแนวไซไฟล้ำยุค ผสมบรรยากาศสไตล์ Neo-Noir แบบภาพยนตร์ทริลเลอร์ ในเดโมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น คอนเนอร์ แอนดรอยด์จากฝ่ายรักษาความสงบ เข้าคลี่คลายสถานการณ์จับตัวประกันของหุ่นแอนดรอยด์ที่ทำงานผิดปกติ ผู้เล่นจะต้องเก็บรวบรวมข้อมูลในที่เกิดเหตุเพื่อค้นหาความเป็นไปได้ในการช่วยชีวิตตัวประกัน การกระทำของผู้เล่นจะส่งผลต่อการดำเนินเรื่องในอนาคต ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2018

นอกจากจะได้เล่นเกมใหม่ก่อนใครแล้ว ภายในงานยังได้เชิญโปรดิวเซอร์หรือนักพัฒนา มาร่วมแชร์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเกมที่กำลังพัฒนา พร้อมแจกลายเซ็นต์และของรางวัลต่าง ๆ โดยโปรดิวเซอร์ที่มาร่วมงาน ได้แก่ Kazunori Yamauchi (Gran Turismo Sport), Ryozo Tsujimoto (Monster Hunter: World), Wan Hazmer (Monster of the Deep: Final Fantasy XV), Tomoaki Ayano และ Kansuke Sakurai (Marvel vs Capcom: Infinite)

งานนี้เรียกว่าได้รับการตอบรับจากแฟนเกมอย่างล้นหลาม ส่วนครั้งต่อไปจะจัดงานที่ไหน ประเทศไทยจะมีโอกาสได้จัดงานบ้างหรือไม่ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ https://asia.playstation.com/ หรือแฟนเพจ PlayStation Asia


เกมเมอร์มารอเข้างานตั้งแต่เช้าตรู่
ประตูหน้าทางเข้างาน


Everybodys Golf
Matterfall
Knack II
Farcry 5
Dissidia Final Fantasy NT
Marvel vs. Capcom: Infinite

Gran Turismo Sport


Taiko No Tatsujin: Drum Session!
Ni No Kuni II: Revenant Kingdom
DragonBall Fighter Z
Detroit: Become Human
Stifled

Light Tracer
Bravo Team
จุดจำหน่ายของที่ระลึก
แล้วพบกันใหม่ปีหน้า
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...