xs
xsm
sm
md
lg

บลิซซาร์ด การันตีนักกีฬา "Overwatch League" รายได้ดี ปีละล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เห็นแล้วอยากเข้าร่วมเลยทีเดียว! สำหรับเงินค่าเหนื่อยสตาร์ทขั้นต่ำของเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตในลีกแข่งขันเกมชูตติ้งฮีโร่ ที่จะได้รับแบบเหนาะๆไม่แพ้นักกีฬาอาชีพ พร้อมฟรีประกันสุขภาพ

แอคติวิชัน บลิซซาร์ด ประกาศเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดใหม่สำหรับ "โอเวอร์วอช ลีก" (Overwatch League) ลีกแข่งขันเกมระดับโลก ที่ใกล้จะเปิดฉากขึ้นในเร็วๆนี้ โดยเนื้อหาใจความสำคัญของข่าวคราวอัปเดตล่าสุดในครั้งนี้ มันก็เป็นเรื่องที่เหล่านักกีฬาอีสปอร์ตส่วนใหญ่ล้วนให้ความสนใจ นั่นคือเรื่องของเงินๆทองๆ หรือค่าเหนื่อยตอบแทน ที่ตนจะได้รับจากการเข้าร่วมในศึกแข่งขันชิงชัย ดังกล่าว

โดยตัวแทนบลิซซาร์ด กล่าวระบุว่านักกีฬาแต่ละคน จะถูกทีมจับเซ็นสัญญาแบบปีต่อปี พร้อมประเมินอัตราค่าเหนื่อยขั้นต่ำต่อปี ตกอยู่ที่คนละราวๆ 50,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท พร้อมทั้งยังมีในส่วนของประกันสุขภาพ และกองทุนเกษียณให้ด้วย นอกจากนี้ หากสามารถคว้าแชมป์ หรือชนะในรายการอีเวนท์ต่างๆ ทีมนักกีฬายังจะได้รับเงินส่วนแบ่งโบนัสหักจากเงินรางวัลถึง 50 เปอร์เซนต์

สำหรับกำหนดการเปิดตลาดเซ็นสัญญาซื้อขายในซีซั่นแรก จะเริ่มมีขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม - 30 ตุลาคมปี 2017 ซึ่งทางบลิซซาร์ด ตั้งเงื่อนไขว่าแต่ละทีมจำเป็นต้องประกอบไปด้วยจำนวนสมาชิกอย่างน้อย 6 คน และสามารถมีสูงสุดได้ไม่เกิน 12 คน โดยการเซ็นสัญญาจะเหมือนกับลีกการแข่งขันกีฬาในชีวิตจริง ที่เปิดกว้างปล่อยอิสระให้แต่ละทีม สามารถคว้าดึงตัวนักกีฬาได้จากทั่วทุกมุมโลก โดยไม่จำกัดสัญชาติ หรือสถานที่เกิด อีกทั้งในระหว่างที่ลีกการแข่งขันกำลังดำเนิน แต่ละทีมจำเป็นต้องจัดเตรียมที่พัก และสถานที่สำหรับฝึกซ้อมให้แก่เหล่านักกีฬาในสังกัด ตามมาตรฐานที่ผู้จัดได้กำหนดไว้

คอนเซปต์หลักของการจัดตั้ง "โอเวอร์วอช ลีก" คือการนำทีมที่เป็นตัวแทนจากหัวเมืองต่างๆทั่วโลก มาประชันแข่งขันกันผ่านเกม "โอเวอร์วอช" โดยปัจจุบัน ที่ประกาศมาแล้ว มีอยู่เพียงแค่ 7 ทีม ได้แก่ บอสตัน, ลอส แองเจลีส, ไมอามี, นิวยอร์ก, ซาน ฟรานซิสโก, โซล และ เซี่ยงไฮ้ ส่วนทีมอื่นๆจะมีการเปิดตัวเพิ่มเติมในภายหลัง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
engadget
overwatchleague*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...