xs
xsm
sm
md
lg

ซัมซุง เปิดทดสอบฟังก์ชัน "สตรีมเกมพีซี" ผ่านสมาร์ตทีวี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ค่ายอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่สัญชาติเกาหลี ประเดิมทดสอบฟีเจอร์เด็ดมัดใจเกมเมอร์ ที่ได้จับมือกับทางวาล์ว เพื่อให้เหล่าผู้ใช้งานสมาร์ตทีวีของตน สามารถสตรีมเกมพีซีมาสู่ห้องนั่งเล่น โดยไม่ต้องพึ่งพากล่อง หรือพ่วงต่ออุปกรณ์เสริมอื่นใด

หลังจากที่เคยออกมาประกาศเอาไว้เมื่อปลายปีก่อน ถึงฟีเจอร์ลูกเล่นใหม่ที่จะมาสู่สมาร์ตทีวีรุ่นท็อปของตน ล่าสุดทางบริษัทซัมซุง ก็ได้ทำตามสัญญาที่ลั่นไว้ ด้วยการประเดิมปล่อยแอพพลิเคชัน "Steam Link" ในเวอร์ชันเบต้า ผ่านหน้าแอพสโตร์ ให้เจ้าของซัมซุงสมาร์ตทีวี สามารถดาวน์โหลดไปทดลองใช้กันแบบฟรีๆ

สำหรับวัตถุประสงค์หลักของเจ้าแอพฯ "Steam Link" ดังกล่าว คือ การสตรีมมิ่งภาพ และเสียงเกมจากเครื่องพีซีมาสู่หน้าจอโทรทัศน์ผ่านเครือข่าย Local Network ภายในบ้าน โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์สื่อกลางใดๆ แถมยังรองรับซัพพอร์ตสมาร์ตทีวีระดับ UHD หรือ 4K ขึ้นไปทุกรุ่นของซัมซุง ที่ออกวางจำหน่ายในปี 2016/2017

ซึ่งภายหลังจากการทดสอบเกมดังๆ อาทิ Dark Souls 3 และ Dishonored สื่อส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันให้ประสบการณ์ที่ลื่นไหลไม่ต่างจากเปิดเล่นบนพีซี แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การสตรีมเกมพีซีมาเล่นผ่านสมาร์ตทีวี เป็นไปอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด ตัวผู้ทดสอบจึงแนะนำว่า ทางที่ดีควรเชื่อมต่อสมาร์ตทีวี และคอมพิวเตอร์ เข้ากับเครือข่ายผ่านสายแลน แทนการใช้ไวร์เลส

ปัจจุบันแอพฯ "Steam Link" ยังอยู่ในช่วงทดสอบเบต้า และรองรับเพียงแค่จอย Steam Controller กับจอย Xbox Controller เท่านั้น โดยตัวแทนวาล์ว กล่าวระบุว่าทางบริษัท เตรียมแผนรองรับจอยอื่นๆเพิ่มเติมในอนาคต รวมทั้งอาจมีสิทธิ์ได้เห็นเจ้าแอพฯดังกล่าวไปปรากฏตัวบนสมาร์ตทีวียี่ห้ออื่นๆ ที่นอกเหนือจาก ซัมซุง อีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer
sammobile
tizenexperts

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...