xs
xsm
sm
md
lg

"Star Wars: Battlefront 2" โผล่ระบบ Loot Box รวยจริงถึงอยู่ได้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อีเอ คอนเฟิร์มฟีเจอร์ใหม่ "กล่องสุ่มไอเทม" เอาใจขาเติม ที่เตรียมบรรจุใส่เข้ามาในเกมชูตติ้งสงครามอวกาศเป็นครั้งแรก

มันมาจนได้! สำหรับระบบกล่องลุ้นไอเทมหรือ Loot Box ที่ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมในบรรดาเกมแนว FPS แทบทุกแฟรนไชส์ ไล่ตั้งแต่คอลออฟดิวตี้ ยันโอเวอร์วอช และกลายเป็นเรื่องปกติที่เกมไหนๆก็ทำกัน แต่ทว่าเรื่องที่หลายคนกังวลจนเกิดประเด็นดราม่าขึ้นมา นั่นเป็นเพราะว่าไอเทมของรางวัลที่ตัวเกม "Star Wars Battlefront 2" ได้บรรจุเอาไว้ภายในกล่อง มันไม่ใช่แค่สกินตัวละคร หรือของตกแต่งธรรมดา

จากคลิปวิดีโอล่าสุดของเกม "Star Wars Battlefront 2" ทางอีเอ ได้มีการโชว์ตัวอย่างไอเทม Star Cards ที่ได้จากการสุ่มเปิดกล่อง Loot Box โดยเจ้าการ์ดต่างๆเหล่านี้ มันสามารถช่วยบูสต์เพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร อาทิเช่น เพิ่มพลังชีวิต, พาวเวอร์อัพอาวุธ, เพิ่มพลังโจมตี หรือแม้กระทั่งเพิ่มสกิลฮีลให้กับเพื่อนร่วมทีมที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ซึ่งแต่ละอย่างล้วนแล้วส่งผลกระทบโดยตรงต่อเกมเพลย์ และผลแพ้-ชนะแทบทั้งสิ้น

โฆษกตัวแทนอีเอ กล่าวอธิบายว่า ผู้เล่นสามารถสุ่มเปิดกล่อง Loot Box ได้จากการเข้าร่วมเล่นเกมตามปกติ แต่สำหรับใครที่อยากไปไวกว่าคนอื่น ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้สามารถใช้เงินจริงในการสุ่มเปิดกล่องลุ้นไอเทมได้แบบไม่อั้น ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และมีสิทธิ์สูงที่จะได้การ์ดระดับ Legendary หรือ Epic ไปครอบครองก่อนใคร ในระยะเวลาอันสั้น ทั้งนี้ในส่วนของการ์ดที่สุ่มเปิดได้มาซ้ำ จะถูกแปรเปลี่ยนเป็นเศษอะไหล่ชิ้นส่วน Crafting Parts เพื่อเอาไว้อัปเกรดการ์ดที่ตนมีอยู่

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ อีเอ ตัดสินใจใส่ระบบ Loot Box เข้ามาในเกม "Star Wars Battlefront 2" นั้น ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะการที่ อีเอ เคยใจดีออกมาลั่นประกาศแจกฟรีเนื้อหาเสริมทั้งหมด ให้คอเกมยิงสงครามอวกาศภาคใหม่ทุกคนได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแบบไม่ต้องเสียเงิน จึงเป็นเหตุให้ทางทีมงานต้องเบนเข็มหันมาหารายได้ชดเชย ด้วยการนำเสนอระบบที่สุ่มเสี่ยงต่อการเป็นเกม Pay to Win

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
eurogamer
forbes*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...