xs
xsm
sm
md
lg

CI Games ลั่นลาขาด "โอเพ่นเวิลด์" หลังเจ็บจาก Sniper Ghost Warrior 3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นายใหญ่สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังเกมยิงสไนภาคล่าสุด ออกมาให้สัมภาษณ์ยืดอกยอมรับความผิดพลาดของตน และทีมงาน ที่มัวแต่วิ่งไล่ตามฝันอยากทำเกมระดับ AAA จนลืมคำนึงถึงบุคลากรที่มีอยู่

จากกระแสตอบรับที่ค่อนไปทางลบของ "Sniper Ghost Warrior 3" ผลงานเกมชูตติ้งพลซุ่มยิงภาคต่อ ที่โดนมรสุมรุมเร้าหนักอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การประกาศดีเลย์วันวางจำหน่าย, ปัญหาเกมโหลดนาน, ฉากหลังโอเพ่นเวิลด์ทุนต่ำที่ดูจืดชืดไร้สีสัน รวมทั้งการขาดหายไปของโหมดออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ ที่ไม่เสร็จพร้อมเสิร์ฟได้ทันในวันเปิดตัว จึงเป็นเหตุให้ในวันนี้ทาง "มาเร็ค ทมินสกี" (Marek Tyminski) ประธาน CI Games สตูดิโอผู้รับผิดชอบเกมยิงดังกล่าว ต้องออกมากล่าวขอโทษแฟนๆ พร้อมกับอธิบายต้นเหตุที่เป็นตัวการของเรื่องราวทั้งหมด

"ปัญหาที่เกิดขึ้น มันเป็นเพราะเราทุ่มเทไปกับการวิ่งไล่ตามเกมฟอร์มยักษ์อื่นๆในท้องตลาดมากจนเกินไป และต้องยอมรับว่า มันเป็นความผิดพลาดของเราเอง ที่คำนวณทุกอย่างคลาดเคลื่อน ไม่สามารถทำได้ตามกำหนดเวลา ด้วยขนาดทีมงานของเราที่มีอยู่จำกัด"

"ทางเราได้เรียนรู้อะไรมากมายในระหว่างการพัฒนาเกม Sniper Ghost Warrior 3 และผมเชื่อว่ามันจะช่วยขัดเกลาขีดความสามารถของบุคลากรทุกคนในสตูดิโอของเราให้ดีขึ้นได้ ซึ่งในตอนเริ่มแรกที่ทำโปรเจกต์ SGW3 เราตัดสินใจวางแผนไว้ว่ามันต้องเป็นเกมระดับสเกลขนาดใหญ่ด้วยองค์ประกอบโอเพ่นเวิลด์ จนเพิ่งมาประจักษ์รู้ตัวเอาป่านนี้ว่า มันเป็นความฝันที่ทะเยอทะยานเกินไป เมื่อเทียบกับสิ่งที่เราสามารถทำได้"

"ทุกอย่างล้วนเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับเรา และตอนนี้เราก็พร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้าในโปรเจกต์ใหม่โดยปราศจากการยึดติดกับเรื่องราวเก่าๆ ซึ่งเราวางแผนที่จะสร้างสรรค์เกมยิงแทคติคัล ที่สามารถโฟกัสใส่ใจในระบบเกมเพลย์ ลูกเล่นกลไก และรูปแบบภารกิจได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องพะวงเรื่ององค์ประกอบ 'โอเพ่นเวิลด์' เราต้องการให้มันมีความเป็นแทคติคัลมากกว่า SGW3 และเชื่อว่าตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มันคือทุนที่ดีของเราสำหรับโปรเจกต์ตัวต่อไป อย่างไรก็ดี ทางเราก็จะยังคงสนับสนุนซัพพอร์ตตัวเกม Sniper Ghost Warrior 3 ไปตลอดปี 2017" ทมินสกี กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น