xs
xsm
sm
md
lg

โยชิดะ โต้ "Shadow of the Colossus" บน PS4 คือการทำใหม่ มิใช่รีมาสเตอร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บอสใหญ่โซนี่ ออกโรงชี้แจงตอบประเด็นที่หลายคนสงสัยในการกลับมาอีกครั้งของตำนานเกมล้มยักษ์ ที่ส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเพียงแค่กระบวนการปัดฝุ่นเกมเก่าตามธรรมเนียมของบริษัท

หลังถูกประกาศเปิดตัวไปสดๆร้อนๆในงาน E3 2017 สำหรับโปรเจกต์เกม "Shadow of the Colossus" ในเวอร์ชันทำใหม่บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชัน 4 ล่าสุดก็ไม่วายโดนกระแสดราม่าจากชาวเน็ตฝีปากกล้า และกลุ่มเกมเมอร์อารมณ์บูด ที่ใช้ความรู้สึกของตนด่วนตัดสินตัวเกม จนลืมสังเกตเปรียบเทียบดูว่าภาพกราฟิกมันแตกต่างไปจากต้นฉบับของเดิมมากน้อยเพียงใด จนเป็นเหตุให้ในวันนี้ทาง "ชูเฮย์ โยชิดะ" (Shuhei Yoshida) ประธานบริษัท Sony Worldwide Studios ต้องออกมาชี้แจงแถลงไขด้วยตัวเอง

"จริงๆแล้วมันคือการรีเมค แม้ว่าเนื้อหาคอนเทนต์ภายใน จะยังคงเหมือนกับเวอร์ชันต้นฉบับทุกประการ เพียงแต่ทุกภาคส่วนองค์ประกอบของเกมล้วนถูกรีเมครังสรรค์สร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ซึ่งเราได้ค้นพบเทคโนโลยีอันเหมาะสมในการนำเสนอตัวเกม Shadow of the Colossus ออกมาในยุคสมัยคอนโซล PS4" โยชิดะ กล่าวให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์แฟมิซึ

โดยนายใหญ่โซนี่ อธิบายเสริมเพิ่มเติมว่าตัวเกม "Shadow of the Colossus" เวอร์ชัน PS4 ดังกล่าว มันเป็นผลงานการผลิตของสตูดิโอ Bluepoint Games ทีมงานผู้ดูแลรับผิดชอบหลายโปรเจกต์รีมาสเตอร์ก่อนหน้านี้ของโซนี่ อาทิเช่น ICO รวมถึง Shadow of the Colossus ที่เคยถูกรีมาสเตอร์ลงเครื่อง PS3 ซึ่งนั่นคงเป็นเหตุผลหลักที่ทำเอาหลายคนเข้าใจผิด เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกของสตูดิโอ ในการเริ่มต้นพัฒนาสร้างสรรค์ตัวเกมขึ้นมาจากศูนย์

"ตัวเกมยังคงให้กลิ่นอายความรู้สึกแบบเดิมๆ แม้ว่าการบังคับควบคุมในบางจุดจะถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไขให้เข้ากับวิธีการเล่นสมัยใหม่ ซึ่งสิ่งที่เราทำคือการถ่ายทอดความยอดเยี่ยมของผลงานต้นฉบับด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน อย่างไรก็ดี ทาง 'ฟูมิโตะ อูเอดะ' ดีไซน์เนอร์จากเกมต้นฉบับ จะไม่ได้เข้ามามีบทบาทส่วนร่วมกับโปรเจกต์รีเมคใหม่ในครั้งนี้" โยชิดะ กล่าวทิ้งท้าย

"Shadow of the Colossus" ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกให้กับเครื่องเล่นเพลย์สเตชัน 2 ก่อนที่ภายหลังได้มีการนำมันมาปัดฝุ่นรีมาสเตอร์ขายใหม่อีกรอบบนเครื่องเพลย์สเตชัน 3 ซึ่งตัวเกมในเวอร์ชันรีเมคล่าสุดนี้ จะมีกำหนดออกวางจำหน่ายให้เล่นกันบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชัน 4 ภายในปี 2018

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
eurogamer
siliconera
famitsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...