xs
xsm
sm
md
lg

"โอเวอร์วอช" ขึ้นแท่นแฟรนไชส์พันล้าน เทียบชั้น World of Warcraft

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ด้วยกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ผลักดันให้เกมยิงน้องใหม่กำไรงาม ถูกติดชื่อเข้าไปอยู่ในทำเนียบแฟรนไชส์เกมพันล้านลำดับที่แปดของค่ายแอคติวิชัน บลิซซาร์ด เป็นที่เรียบร้อย

จากรายงานผลประกอบการล่าสุดของบริษัทแอคติวิชัน บลิซซาร์ด ออกมาเปิดเผยระบุ เกมชูตติ้งฮีโร่ "โอเวอร์วอช" (Overwatch) ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยปัจจุบันขยับพาตัวเองขึ้นมาติดทำเนียบแฟรนไชส์เกมที่สร้างกำไรเม็ดเงินเข้าบริษัทในระดับพันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นแฟรนไชส์เกมพันล้านลำดับที่แปดในประวัติศาสตร์ของค่ายแอคติวิชัน บลิซซาร์ด เทียบเคียงแฟรนไชส์รุ่นพี่อย่าง คอลออฟดิวตี้, กีตาร์ฮีโร่ และ เวิลด์ออฟวอร์คราฟต์

ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ Polygon รายงานว่าสถิติพันล้านของเกม "โอเวอร์วอช" ถูกนับรวมครอบคลุมทั้งยอดรายได้จากการขายตัวเกมบนทุกแพลตฟอร์ม ทั้งในรูปแบบแผ่น และดิจิตอลดาวน์โหลด รวมถึงรายรับที่บริษัทได้มาจากฟีเจอร์ Microtransactions ผ่านระบบเปิดกล่องสุ่มลุ้นไอเทม หรือที่เรียกว่า Loot Box ภายในเกม

โดยก่อนหน้านี้ "โอเวอร์วอช" เคยสร้างสถิติใหม่ให้กับบริษัทด้วยการเป็นเกมที่มีผู้เล่นออนไลน์ในแต่ละเดือนสูงที่สุด อีกทั้งยังเป็นเกมที่มียอดรวมผู้เล่นลงทะเบียนทะลุหลัก 30 ล้านราย รวดเร็วและไวที่สุดในประวัติการณ์ของค่ายบลิซซาร์ด ด้วยระยะเวลาอันสั้นเพียงไม่ถึงปี

นี่ไม่ได้เป็นข่าวดีเพียงเรื่องเดียวของค่ายแอคติวิชัน บลิซซาร์ด เพราะนอกเหนือจากความสำเร็จของเกม "Overwatch" แล้ว บรรดาเกมใหม่ๆที่กำลังจะออกของบริษัท ก็ดูเหมือนว่าจะได้กระแสการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็น "Call of Duty: WWII" ที่ภายหลังกลับลำผันเปลี่ยนหวนคืนสู่ยุคสงครามโลกอีกครั้ง ก็สามารถเรียกยอดไลค์ถล่มทลายจากแฟนๆ รวมถึงคลิปเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาก็มีคนกดเข้าไปดูแล้วกว่า 10 ล้านวิว ในขณะที่อีกหนึ่งเกมยิงอย่าง "Destiny 2" ล่าสุดก็มียอดคนสั่งจองพุ่งแรงไม่แพ้กัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...