xs
sm
md
lg

"ฤทธิ์กระบี่เซียนหยวนภาคใหม่" วางจำหน่าย 23 มี.ค.นี้ บน PS4

เผยแพร่:

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ (SIES) ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม "Xuan Yuan Sword: the Gate of Firmament" บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 ในวันที่ 23 มีนาคมนี้ ทั้งแบบแผ่นและดิจิตอลดาวน์โหลด ในราคา 1,090 บาท และ 882 บาท ตามลำดับ

"Xuan Yuan Sword" เป็นหนึ่งในเกมที่บุกเบิกเกมแนว Chinese RPG ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2533 พัฒนาโดย Domo Studio of Softstar Entertainment จากประเทศไต้หวัน สำหรับภาคที่ 12 ที่เป็นภาคล่าสุดมีชื่อว่า "Xuan Yuan Sword: the Gate of Firmament" แต่ละภาคได้รับแรงบันดาลใจจากการนำเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ของประเทศจีนผสมผสานกับจินตนาการ ขมวดออกมาเป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซี (สำหรับประเทศไทยเคยนำละครทีวีมาออกอากาศในชื่อ "ฤทธิ์กระบี่เซียนหยวน")

สำหรับเนื้อเรื่องในภาคล่าสุดจะกล่าวถึง อาณาจักรฮวาซู (Huaxu) ดินแดนแห่งจินตนาการในความฝันของ จักรพรรดิหวงตี้ ซึ่งเป็นที่ที่พระองค์ได้เดินทางเข้าไปเพื่อตามหาพระราชธิดาที่หายไป การที่ครั้งหนึ่งเง็กเซียนฮ่องเต้ได้อนุญาตให้มนุษย์ขึ้นมาบนสวรรค์ได้และให้มนุษย์ได้มีพลังอำนาจเฉกเช่นเทพเจ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์ได้นั้นช่วยให้พระองค์มีความหวังที่จะได้เบาะแสของลูกสาวที่หายไป ตั้งแต่นั้นมาโลกก็อยู่ในความสับสนวุ่นวาย ผู้คนต่างตกอยู่ในความหวาดกลัวตลอดเวลา ในที่สุด จักรพรรดิ Zhuanxu ซึ่งรับรู้ได้ถึงความเจ็บปวดและความทุกข์ทรมานนั้น ได้รับความช่วยเหลือจากจักรพรรดิจวานซวีตี้ ฝูซี หนี่ว์วา และราชินีแห่งอาณาจักรฮวาซู (Huaxu) ทำให้พระองค์สามารถรวบรวมพลังของสิ่งประดิษฐ์ที่มีอานุภาพทั้งหลายไว้ได้ และปิดประตูสวรรค์จวบจนบัดนี้ ทำให้ทั้งมนุษย์และเทพเจ้าไม่สามารถเข้าประตูสวรรค์ได้อีก ช่วยให้ผู้คนต่างใช้ชีวิตได้อย่างไร้กังวล ซึ่งต่อมาได้เรียกเหตุการณ์นี้กันว่า "Juedi Tiantong"

เกมเพลย์เป็นแนว RPG แบบ Open World ผู้เล่นจะได้สำรวจโลกแห่งจินตนาการในยุคตะวันออกโบราณอันกว้างใหญ่ ร่วมกำหนดชะตากรรมของประวัติศาสตร์ผ่านตัวเลือกมากมายที่ผู้เล่นจะต้องเป็นผู้ตัดสินใจ ส่วนระบบต่อสู้เป็นแบบกึ่งอัตโนมัติ ช่วยให้ผู้เล่นใหม่สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว เมื่อผู้เล่นเริ่มต้นการผจญภัยจะได้พบกับตัวละครต่างๆมากมายที่จะกลายมาเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง นอกจากนี้ยังมีสัตว์ในตำนานให้ผู้เล่นค้นหาเพื่อนำมาใช้ต่อสู้อีกด้วย

ตัวเกมเคยวางจำหน่ายผ่าน Steam เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 สำหรับเวอร์ชั่น PlayStation 4 จะมีการยกระดับกราฟฟิก โดยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเทคโนโลยี Global Illumination และเทคนิคการจำลองเสื้อผ้าเพื่อเพิ่มมุมมองและกราฟิกให้สมจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้เพิ่ม 8 ภารกิจใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้รู้จักเรื่องราวความเป็นมาของตัวละครต่างๆมากขึ้น

เกม "Xuan Yuan Sword: the Gate of Firmament" เตรียมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 ในวันที่ 23 มีนาคมนี้ ทั้งแบบแผ่นและดิจิตอลดาวน์โหลด ในราคา 1,090 บาท และ 882 บาท ตามลำดับ ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งจองได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation ทุกสาขา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางแฟนเพจ PlayStation Asia*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*

กำลังโหลดความคิดเห็น...