xs
xsm
sm
md
lg

PDP เรียกคืนอุปกรณ์เสริมจอย "Xbox One" ชาร์จไว จนไฟลุก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บางทีทางลัด หรือการเร่งรัดขั้นตอนใดๆให้ใช้เวลาน้อยกว่าปกติ อาจส่งผลเสียตามมาได้เช่นกัน ดั่งกรณีตัวอย่างล่าสุดที่เกิดกับแท่นชาร์จจอยเอ็กบ็อกซ์วันของค่ายเทิร์ดปาร์ตี้ ที่เกือบทำไฟไหม้บ้าน

นับเป็นข่าวที่สั่นคลอนชื่อเสียงอย่างมากแก่ PDP บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดัง ที่เคยประดิษฐ์สิ่งอำนวยความสะดวกสบายแก่เหล่าเกมเมอร์มาหลายยุคเครื่องคอนโซล แต่สุดท้ายก็ดันเกิดเรื่องผิดพลาดฉาวโฉ่จนได้ เมื่อล่าสุดตัวแทนบริษัท PDP ร่วมกับ Consumer Product Safety Commission คณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคของสหรัฐฯ ออกมาประกาศเรียกคืนอุปกรณ์เสริม "Xbox One 2X Smart Charger" เป็นการเร่งด่วน ภายหลังพบปัญหาความร้อนสูงที่เกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน

สำหรับ "Xbox One 2X Smart Charger" มันเป็นอุปกรณ์เสริมแท่นชาร์จคอนโทรลเลอร์เอ็กบ็อกซ์วัน ที่ทางค่าย PDP ผลิตขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เล่น ให้สามารถชาร์จจอยเอ็กบ็อกซ์วันได้พร้อมกันสองตัวในเวลาเดียวกัน รวมถึงร่นระยะเวลาในการชาร์จไฟให้น้อยลงกว่าปกติ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่ลูกค้าประสบพบเจอล้วนเกี่ยวกับเรื่องของความร้อน โดยมีรายงานระบุเข้ามาว่า ขณะกำลังชาร์จไฟตัวอุปกรณ์ดังกล่าวได้โอเวอร์ฮีท จนผิวพลาสติกภายนอกเกิดการบิดเบี้ยวผิดรูปไปจากเดิม รวมถึงบางรายยังได้กลิ่นเหม็นไหม้โชยออกมาจากแท่นชาร์จ

ซึ่งการประกาศเรียกคืนในครั้งนี้ จะมีผลกับสินค้า "Xbox One 2X Smart Charger" จำนวนราวๆ 121,000 ชุดที่เริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 และอีกกว่า 10,000 ชุด ที่ลงแผงตีตลาดในแคนาดา และเม็กซิโก

โดยตัวแทน PDP มีการแจ้งเตือนวิงวอนไปยังกลุ่มลูกค้าผู้เป็นเจ้าของอุปกรณ์เสริมดังกล่าว ให้หยุดการใช้งานในทันที แล้วรีบติดต่อกลับมายังบริษัทเพื่อขอรับเงินคืนแบบเต็มจำนวน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
theverge

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...