xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.คอง เผยหนัง "เมตัลเกียร์" เพิ่งเริ่มเขียนบท ยันไม่ทำแฟนผิดหวัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังเงียบหายไปนานร่วมทศวรรษ ในที่สุดภาพยนตร์แอ็คชั่นคนแสดงจริงที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์เกมสายลับชื่อดัง ก็มีข่าวคราวมาอัปเดตให้แฟนๆได้ชื่นใจกันเสียที จากปากผู้กำกับ "จอร์แดน โวกท์ โรเบิร์ตส"

เว็บไซต์ Collider เผยแพร่บทสัมภาษณ์ล่าสุดของ "จอร์แดน โวกท์ โรเบิร์ตส" (Jordan Vogt-Roberts) ผู้กำกับชาวอเมริกันมากฝีมือ ที่ออกมาแชร์รายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์ Metal Gear Solid ซึ่งเป็นโปรเจกต์หนังฟอร์มยักษ์เรื่องถัดไปของเขา ที่จ่อคิวรอต่อจาก Kong: Skull Island ที่กำลังจะเข้าฉาย

"เมตัลเกียร์โซลิด ถือเป็นแฟรนไชส์ที่มีความสำคัญมากที่สุดบนโลกใบนี้สำหรับผม เพราะมันเป็นผลงานสุดอัจฉริยะไม่เหมือนใคร การที่ผมได้ใช้เวลาร่วมกับ ฮิเดโอะ โคจิมะ เมื่อไม่นานมานี้ มันช่างราวกับความฝัน เขาและทีมงานถือเป็นบุคลากรที่เยี่ยมยอด และตอนนี้เราก็กำลังเขียนสคริปต์กันอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมจะพยายามกัดฟันสู้เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะออกมาถูกต้องเหมาะสม เนื่องจากมันเป็นเรื่องง่ายในการหลงเดินผิดทางหันไปสร้างหนังสไตล์ลอกเลียนแบบ G.I. Joe, Mission: Impossible หรือบางสิ่งที่ไม่ใช่เมตัลเกียร์ออกมา"

"เช่นเดียวกับ คอง นับเป็นเรื่องโชคดีที่หนังเมตัลเกียร์ของเรา ได้เหล่าโปรดิวเซอร์น่าทึ่งมาช่วยสร้าง แต่ยังไงเราก็ยังต้องให้ความสำคัญ เพราะผมเติบโตมาพร้อมกับมัน และอยากต้อนชักนำพามันไปสู่รูปแบบภาพยนตร์ที่มันควรจะเป็น ผมคิดว่ามันจะต้องเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่น่าทึ่ง และถูกสร้างมาในลักษณะให้เกียรติแฟรนไชส์เมตัลเกียร์ ที่ไม่ได้มีอิทธิพลเพียงแค่วิดีโอเกมเท่านั้น แต่นับรวมถึงสื่อบันเทิงทุกแขนง"

"ในส่วนของเนื้อหาความรุนแรงที่หลายคนพูดถึง ใจจริงแล้วผมไม่อยากเรียกมันว่าเป็นความรุนแรง เพราะองค์ประกอบหลักของหนังจะออกแนวโทนปรัชญา และตัวละครต่างๆในหนังก็ไม่ต่างจากหนังสือปรัชญาเดินได้ ซึ่งผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากกว่ามานั่งห่วงพะวงเรื่องเรตของภาพยนตร์ เพราะ ณ จุดนี้เรากำลังพยายามกันอย่างเต็มที่เพื่อให้มันออกมาดีที่สุด" โรเบิร์ตส กล่าว

สำหรับเหล่าสาวกแฟนคลับเมตัลเกียร์คนใด ที่ยังเคลือบแคลงสงสัยในฝีมือของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงคนนี้ ก็สามารถไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง ในผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเจ้าตัว "คอง มหาภัยเกาะกะโหลก" (Kong: Skull Island) ที่เตรียมเข้าฉายในโรงฯ 9 มีนาคมนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
warnerbros

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...