xs
xsm
sm
md
lg

แอคติวิชัน ลั่นปีนี้ "คอลออฟดิวตี้" ละทิ้งไซไฟ กลับคืนสู่ราก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จากเสียงตอบรับอันย่ำแย่ในผลงานภาคล่าสุด จึงเป็นเหตุให้แฟรนไชส์เกมยิงชื่อก้อง ต้องขอพักเบรคเรื่องราวสงครามโลกอนาคต เพื่อหันกลับมาตั้งต้นใหม่ ณ จุดสตาร์ท

เห็นทีเกมเพลย์ชูตติ้งเหาะเหินเดินอากาศที่ดำเนินสืบทอดต่อกันมานานหลายปีจะถึงคราวที่ต้องหยุดชะงักลงแล้ว เมื่อทาง "Thomas Tippl" ซีโอโอแห่งบริษัทแอคติวิชัน ได้ออกมาเปิดเผยผ่านการประชุมผู้ถือหุ้น ระบุเกี่ยวกับผลงานที่ทำได้ต่ำกว่ามาตรฐานของเกม "Call of Duty Infinite Warfare" ที่ทำให้ตนประจักษ์ชัดว่ามีแฟนๆบางส่วน ไม่ได้ชื่นชอบหลงใหลในสงครามที่มีอวกาศเป็นฉากหลัง

"การต่อสู้แบบธรรมเนียมดั้งเดิม จะหวนกลับมาเป็นหัวใจสำคัญอีกครั้งในผลงานเกมคอลออฟดิวตี้ประจำปี 2017 ซึ่งบรรดากลุ่มแฟนคลับคอมมิวนิตี้ และเหล่าทีมงาน Sledgehammer Games ล้วนต่างรู้สึกตื่นเต้นไปกับการที่ซีรีส์เกมดังกล่าวจะย้อนกลับคืนสู่รากเหง้าในปีนี้" Tippl กล่าว

พร้อมกันนั้นทาง "Eric Hirshberg" ประธานใหญ่บริษัทแอคติวิชัน ยังได้อธิบายเสริมเพิ่มเติมว่า "ถึงแม้วิวัฒนาการเกมเพลย์ของ Infinite Warfare จะได้การตอบรับที่ดี แต่ทว่าฉากหลังบรรยากาศของมันกลับไม่สามารถดึงดูดกลุ่มแฟนจำนวนมากได้ ซึ่งผลงานใหม่ในปี 2017 นี้จะสามารถบรรลุผลในการนำพาหัวใจและความสดใหม่มาสู่แฟรนไชส์ พร้อมกับนำเสนอฉากหลังที่น่าจะถูกใจแฟนๆ"

สำหรับโปรเจกต์เกม "Call of Duty" ภาคใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการนี้ ถูกริเริ่มพัฒนากันมานานร่วมสองปีแล้ว โดยทางนายใหญ่แอคติวิชัน รับปากว่าจะมีการประกาศเปิดตัวในเร็ววันนี้ (คงราวๆช่วงเดือนเมษายน หรือพฤษภาคม ตามธรรมเนียมปกติ) และยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าการกลับคืนสู่รากเหง้านั้น จะหมายถึงเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่สองหรือเปล่า?

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...